Tiêu đề của website

Chủ công Hà Ngọc Diễm xin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia

Sau khi Ngọc Hoa, Hồng Đào xin rút lui khỏi danh sách tập trung ĐTQG 2018 thì gương mặt tiếp theo vắng mặt chính là chủ công Hà Ngọc Diễm với lý do chấn thương, cộng với sức khỏe không đảm bảo từ trước đó.


Hà Ngọc Diễm chính thức nói lời chia tay ĐTQG trong năm 2018.

Thực tế sau khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2018 kết thúc, Ngọc Diễm đã phải liên tục nhập viện để truyền máu và điều trị vì sức khỏe không đảm bảo. Việc chủ công người Vĩnh Long khoác áo Ngân hàng Công thương tại Cúp VTV9 Bình Điền 2018 cũng vì nể tình thầy trò với HLV Nguyễn Tuấn Kiệt dù lúc đó sức khỏe của Diễm cũng không thực sự tốt.

Được đánh giá là gương mặt trẻ triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam từ năm 2012 cùng với nhóm VĐV: Dương Thị Nhàn, Đào Thị Nhung, Phạm Thu Hà, Đào Thị Bảy… Nhưng rốt cuộc chỉ còn lại một mình Ngọc Diễm đủ khả năng bám trụ với cuộc chơi đỉnh cao. Tuy nhiên, với những chấn thương liên tiếp, cộng với việc sức khỏe không tốt, Ngọc Diễm đã chính thức nói lời chia tay ĐTQG trong năm 2018.

Sinh năm 1994, cao 1m77,  dù còn hạn chế ở sự khéo léo, khả năng chuyền một, phòng thủ nhưng với hệ cơ bắp đẹp, Hà Ngọc Diễm sở hữu một sức bật thiên phú, những pha tấn công ra tay rất gọn gàng.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết: “Năm nay thực sự là một năm khó khăn với đội tuyển nữ, sau khi hàng loạt tên tuổi chính thức nói lời chia tay ĐTQG như: Ngọc Hoa, Kim Huệ, Hồng Đào, Ngọc Diễm… Những VĐV trẻ còn lại như Thanh Thúy, Kim Thanh, Dương Hên, Lưu Huệ… được đánh giá tốt, triển vọng. Tuy nhiên, ở những thời điểm khó khăn thì sự hỗ trợ của các đàn chị là thực sự cần thiết.”  

Riêng về trường hợp của Hà Ngọc Diễm được coi là một trường hợp ngoại lệ trong số các tuyển thủ quốc gia hiện tại với xuất phát điểm tại một đội bóng làng nhàng và hành trình sự nghiệp kỳ lạ. Nhiều người cũng nói rằng, nếu như Diễm trưởng thành ở “lò” như Thông tin, NHCT hay VTV BĐLA, chắc chắn giờ cô đã là một VĐV có đẳng cấp không chỉ ở trong nước mà đủ sức vươn tầm ra khu vực và châu lục.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Ngọc Diễm

Hà Ngọc Diễm

Ngày sinh: 22/12/1994
Quê quán: Vĩnh Long
CLB: Truyền hình Vĩnh Long
Vị trí: Chủ công
Số áo: 7
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều