Tiêu đề của website

Câu Chuyện Về Hoa Khôi Bóng Chuyền Bãi Biển VN ...

Cái tình đã khiến ngôi sao một thời của bóng chuyền VN trở lại nghiệp “quần đùi,áo số” khi chị ở độ tuổi đã ngoài 30 cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt,những pha bóng hay. Người tôi nhắc đến là cây chuyền hai Đào Thu Phương và lời hứa với người đã khuất... 


Cái tình đã khiến ngôi sao một thời của bóng chuyền VN trở lại nghiệp “quần đùi,áo số” khi chị ở độ tuổi đã ngoài 30 cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt,những pha bóng hay. Người tôi nhắc đến là cây chuyền hai Đào Thu Phương và lời hứa với người đã khuất...
Vào đầu những năm 90,khi đội bóng Thái Bình nổi lên như một hiện tượng khi có VĐV chuyền hai xuất sắc Nguyễn Thị Bưởi,đến năm 1994 là những chuỗi ngày đen tối nhất khi chị Nguyễn Thị Bưởi & đứa con bất ngờ qua đời vì một tai nạn giao thông. Là người trực tiếp được Cô Bưởi huấn luyện,dìu dắt vào nghề, trước tin đột ngột này Đào Thu Phương như kẻ mất hồn. Sau đó, dù được đôn lên thi đấu chính thức ở vị trí chuyền hai nhưng nỗi ám ảnh về cái chết thương tâm của cô Bưởi khiến chị không thể phát huy hết khả năng của mình. Những năm tiếp theo,dù không ít lần được gọi vào đội tuyển quốc gia,nhưng phần lớn thời gian chị đều ngồi ghế dự bị bởi tâm lý thiếu ổn định trong những trận quyết định.Còn ở đội Thái Bình, Thu Phương cũng dần mất suất trước đàn em Phạm Thị Thúy.


Những tưởng Thu Phương sẽ chính thức chia tay với bóng chuyền sau khi chị lập gia đình và sinh con năm 2003.Nhưng sau đó không lâu,Chị quay trở lại tập luyện cùng đồng đội,tình nguyện làm dự bị cho Thúy dù không hề chịu sức ép về kinh tế (gia đình Chị có cửa hàng kinh doanh thiết bị máy văn phòng) mà vì chị vẫn còn yêu nghề và có 1 niềm tin với bóng chuyền.
Năm 2006,Thúy lấy chồng sinh con,Thu Phương được thi đấu chính thức.Và lần này,quyết tâm thực hiện lời hứa mang về chức vô địch cho đội nhà với người đã khuất khiến chị chơi cực hay bên cạnh sự xuất sắc của chủ công Bùi Thị Huệ và phụ công người Thái Lan:Thinkaow Pleumjit trong trận chung kết với BĐLA năm 2007.

Không ít lần tôi được xem cây chuyền hai Đào Thu Phương thi đấu trực tiếp hay gián tiếp qua ti vi, nhất là sau những trận đấu đó tôi có những buổi được ngồi trò chuyện & tranh luận với chị về những trận đấu đã qua, chị đã để lại trong tôi những thiện cảm & ấn tượng đến khó quên của chị. Trong những buổi trò chuyện đó đã có lần chị từng nói với tôi:“Nếu không có gì thay đổi,hết năm nay sau khi phục vụ cho đội bóng xong giải đại hội TDTT toàn quốc năm 2010 và hết hợp đồng với đội bóng PVOIL Thái Bình, Chị sẽ nghỉ thi đấu để dồn sức chăm lo cho gia đình. Thật lòng mà nói,nếu không phải vì lời hứa với người đã khuất thì chị đã không có động lực chiến đấu đến vậy. Chính vì lời hứa ấy đã cho chị có được cuộc sống như ngày nay. Do đó, dốc hết sức đóng góp thêm vài năm nữa cho đội bóng cũng là cách chị đóng góp cho quê hương và giữ lời hứa của mình”.
Đúng là 1 chữ tình kia đã đưa Hoa khôi bóng chuyền bãi biển VN, cây chuyền hai một thời vang bóng trở lại với bóng chuyền và cống hiến cho người xem,những người hâm mộ,nhất là với những ai yêu đội bóng quê lúa được chứng kiến chị thi đấu,tuy chị là chị cả đã lớn tuổi trong đội bóng song chị vẫn giữ vững phong độ,chơi xuất sắc,có lối đánh thông minh với những pha chuyền bóng hay, có những quả bỏ nhỏ chính xác đánh lừa đối phương ,là người đã có công đóng góp và cống hiến hết mình cho đội bóng quê lúa trong suốt thời gian qua. Quả là “chữ tình kia mới bằng ba chữ tiền”.

                                                                                                     Thảo Đinh

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Bài viết cùng chuyên mục
Nội dung đang được cập nhật.
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều