Tiêu đề của website

Vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG năm 2020: Sức nóng từ Nha Trang

Sau khi vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2020 kết thúc, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tiến hành chia lại các bảng đấu. Trong đó, bảng D diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa được đánh giá là rất căng thẳng vì quy tụ nhiều đội bóng mạnh cùng lao vào cuộc tranh chấp những tấm vé đi tiếp góp mặt ở vòng chung kết.


Cuộc chiến ở nội dung nữ khá gay cấn khi VTV Bình Điền Long An sẽ đối đầu với CLB mạnh như Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Kinh Bắc Bắc Ninh cùng các đội bóng được xếp vào diện ẩn số như Truyền hình Vĩnh Long hay Thanh Hóa.

VTV Bình Điền Long An sẽ phải rất nỗ lực tại vòng 2 tới đây.

Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi đội trưởng-phụ công Ngọc Hoa rút lui khỏi cuộc chơi, chủ công trẻ Dương Thị Hên cũng giải nghệ sau khi gặp phải chấn thương, nhường lại sân khấu cho các đồng đội là: Kim Liên, Tuyết Hoa, Trần Thị Thanh Thuý, Đặng Thị Kim Thanh, Nguyễn Khánh Đang, Phan Khánh Vy, Phạm Thị Cẩm Linh...  Chưa kể, vị trí chuyền 2 kể từ thời điểm Hồng Đào xin nghỉ, đã biến động liên tục và nhiều gương mặt trẻ được đôn lên vẫn chưa thật ổn định trong vai trò tổ chức lối chơi cho các đồng đội.

Đối thủ cạnh tranh hai vị trí đầu bảng của VTV Bình Điền Long An và đang có được những lợi thế chính là Hóa chất Đức Giang và Kinh Bắc Bắc Ninh. Mùa này, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Hà có sự tăng cường thêm tay đập Nguyễn Thị Xuân. Với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Nguyễn Thị Xuân biết cách điều tiết tốt trận đấu, giúp cho Bích Thủy hay những đồng đội khác nương theo các đối thủ để tự tạo nên cơ hội chạm vạch đích an toàn. Ở vòng 1 đội bóng này bất ngờ giành được ngôi nhất bảng, với lợi thế 4 trận toàn thắng, Hóa chất Đức Giang Hà Nội đang có lợi thế lớn nhất tại vòng 2.

Tại bảng đấu này, Kinh Bắc Bắc Ninh vẫn được đánh giá đủ sức gây khó dễ và tranh chấp 1 suất vào top 4. Ông Phạm Văn Long là người có kinh nghiệm, thế nhưng với việc một số chủ chốt đang gặp phải chấn thương, 3 vị trí phụ công chính lần lượt chia tay sau 2019 khiến lực lượng đội bóng này khá mỏng, dù có sự tăng cường thêm tay đập Vương Thị Mai từng khoác áo Thông tin LienVietPostBank.

2 CLB còn lại là Truyền hình Vĩnh Long và Thanh Hóa cũng được đánh giá có thể gây khó dễ cho các đội bóng thuộc nhóm “chiếu trên” như đã nói. Thậm chí, họ hoàn toàn có thể tạo ra những bất ngờ lớn ở vòng 2 năm nay một khi các đối thủ chơi chủ quan. Nhất là khi trước vòng 2, cả 2 đội bóng này đều có sự tăng cường nhất định về nhân sự.

Từ Thanh Thuận vẫn là mũi tấn công nguy hiểm nhất của Sanest Khánh Hòa.

Nội dung nam của bảng D căng thẳng không kém, khi đội đương kim vô địch TPHCM sẽ đụng độ chung bảng với á quân Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, XSKT Vĩnh Long và Long An. Đây được cho là cuộc chiến khó lường, nhất là khi Sanest Khánh Hoà vẫn đang khát khao tái chiếm ngôi vương làng bóng chuyền nam. Trong khi đó, dù thất bại tại vòng 1 nhưng thày trò HLV Bùi Huy Châm cũng không dễ dàng buông xuôi và đang có những tính toán cho riêng mình để bảo vệ được chức vô địch.

Sanest Khánh Hòa đang có lợi thế chủ nhà, tay đập chủ lực Từ Thanh Thuận vẫn  có được phong độ cao, bên cạnh sự góp mặt của phụ công Thái Hưng. Tuy nhiên, muốn giành thắng lợi thì các vị trí còn lại của đội bóng này phải phát huy được năng lực bên cạnh đấu pháp cùng một chiến thuật hợp lý. Bóng chuyền phố Biển đã sưu tập đủ các chức vô địch kể cả danh hiệu Đại hội TDTT toàn quốc 4 năm mới diễn ra một lần. Tuy nhiên, chức vô địch cúp quốc gia vẫn có ý nghĩa rất lớn, nhất là khi đang được sự mong đợi của các khán giả.  Vòng 2 giải VĐQG 2020 diễn ra từ ngày 9-13/12 tại 2 địa điểm Nha Trang, Khánh Hòa và Đắk Lắk, ngay sau đó là vòng chung kết và xếp hạng diễn ra từ ngày 17-20/12.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều