Tiêu đề của website

Tuyển trẻ Việt Nam thất bại trước tuyển trẻ Trung Quốc.

Bóng chuyền Việt Nam chưa bao giờ được coi là đối thủ thực sự của Trung Quốc, ở mọi cấp đội tuyển. 


Bóng chuyền Việt Nam chưa bao giờ được coi là đối thủ thực sự của Trung Quốc, ở mọi cấp đội tuyển. Và trong ngày hôm nay (17/07) cũng không phải ngoại lệ, khi tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam có cuộc đối đấu với tuyển trẻ Trung Quốc và phải đón nhận thất bại với tỉ số 0-3 (15-25, 15-25, 9-15).

Các cô gái Việt Nam, với chiều cao 1m74 thấp hơn rất nhiều so với chiều cao trung bình của đối thủ (1m86), nhưng lại là những người nhập cuộc tốt hơn. Giành liên tiếp 3 điểm ngay khi mở màn trận đấu buộc Trung Quốc phải tạm dừng hội ý, những tưởng các cô gái Việt Nam sẽ thừa thắng xông lên, thì lúc này Trung Quốc mới vào guồng và bắt đầu tăng tốc. Trung Quốc liên tục dẫn điểm và kết thúc sét đấu với tỉ số 25-15.

Sau khi giành chiến thắng sau sét đấu đầu tiên, Trung Quốc nhập cuộc đầy tự tin trong sét đấu thứ hai, khi nhanh chóng dẫn trước 7-0, buộc BHL đội tuyển Việt Nam phải tạm dừng hội ý. Tuy nhiên điểm yếu bước 1, khiến các cô gái Việt Nam không thể tổ chức các miếng đánh chiến thuật. Điều này, càng khiến các cô gái Trung Quốc dễ dàng hóa giải trong những pha chắn bóng và phòng thủ hàng sau. Những nỗ lực cuối sét đấu cũng giúp các cô gái Việt Nam ghi thêm được một vài điểm, tuy nhiên các cô gái Việt Nam vẫn phải đón nhận thất bại với tỉ số 15-25.

Sang sét đấu thứ 3, thế trận khá cân bằng, hai đội liên tiếp bám đuổi và giành giật nhau từng điểm một đến điểm số 4-4. Tuy nhiên, đó tất cả là những gì Việt Nam làm được, Trung Quốc với kỹ thuật vượt trội, chiều cao cùng khả năng phát bóng tốt, đã bắt đầu tăng tốc vào tạo nên khoảng cách. Phía Việt Nam, yếu điểm bước 1 được khai thác triệt để, cùng với đó là tâm lý không vững, đã để thua cách biệt với tỉ số 9-25.

Phía Trung Quốc, hai cầu thủ ghi điểm nhiều nhất là Ye Jin (số 15) và Qingqing Du (số 6) lần lượt là 13 và 12 điểm. Bên phía Việt Nam, cầu thủ ghi điểm nhiều nhất là Nguyễn Thị Thanh Hương với 10 điểm. Ngày mai các cô gái trẻ Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp đối thủ  Kazakhstan vào lúc 11:00. Đây là trận đấu vô cùng quan trọng, bởi đội nào thắng, sẽ chính thức cùng Trung Quốc bước vào vòng tứ kết.

Đội hình ra sân của tuyển trẻ Việt Nam, trong trận đấu gặp Trung Quốc như sau:

Chuyền 2: Đoàn Lâm Oanh

Phụ công: Trần Việt Hương, Lưu Thị Huệ

Chủ công: Đoàn Thị Xuân, Phạm Thị Huệ

Đối chuyền hai: Nguyễn Thị Thanh Hương

Libero: Nguyễn Thị Thanh Diệu.

 

ANH QUANG


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm