Tiêu đề của website

Đội tuyển U19 nữ Việt Nam thắng trận ra quân.

Hôm qua (16/07),  đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam có trận đấu ra quân gặp đội tuyển New Zealand.


Hôm qua (16/07),  đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam có trận đấu ra quân gặp đội tuyển New Zealand.

Đội hình xuất phát của đội tuyển trẻ Việt Nam đúng như dự tính gồm: chuyền hai Lâm Oanh, phụ công Lưu Thị Huệ, Trần Việt Hương, chủ công Phạm Thị Huệ, Đoàn Thị Xuân, đối chuyền Nguyễn Thanh Hương, libero Thanh Diệu.

Trong sét đấu đầu tiên, nhập cuộc đầy tự tin, bước 1 ổn định và khả năng phát bóng tốt, tuyển trẻ Việt Nam đã thi đấu rất hưng phấn. Kết thúc sét này, đội Việt Nam chiến thắng với điểm số 25-12.

Các cô gái trẻ New Zealand mặc dù có lợi thế về thể hình, có sự thay đổi chiến thuật và liên tục hội ý cùng với nhiều pha tấn công mạnh nhưng trong sét đấu thứ  2 vẫn thất bại trước đội tuyển bóng chuyền Việt Nam với tỷ số 20-25.

Không còn gì để mất, đội tuyển New Zealand đã vùng lên một cách mạnh mẽ, tuy nhiên khả năng bước 1 và phòng thủ vụng về đã khiến đội bóng này bị mất khá nhiều điểm. Kết thúc sét đấu, tuyển trẻ Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 25-19. Vào lúc 15:00 hôm nay, theo giờ Việt Nam, tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ hai gặp đối thủ rất mạnh Trung Quốc, đây được coi là thước đo chuẩn xác để đánh giá thực lực của đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam.

Nguyễn Thị Trinh đã không được ra sân.

Trong ngày thi đấu hôm nay, nếu như Nguyễn Thu Hoài và Trịnh Thị Khánh còn được vào sân cuối set đấu thứ 2 thì Nguyễn Thị Trinh đã không được ra sân. Một câu hỏi đặt ra, tại sao 9/10 cầu thủ được ra sân chỉ mình VĐV này phải ngồi ngoài, dù theo nhiều nhà chuyên môn đánh giá, Nguyễn Thị Trinh là một trong những phụ công triển vọng hội tụ đủ tố chất từ chiều cao cho tới sức bật. Phải chăng, việc phụ công trẻ này không được vào sân là do yếu tố ngoài chuyên môn ? Đã có nhiều câu chuyện xung quanh vấn đề tế nhị này, từ việc ban huấn luyện không cho VĐV này thi đấu và tập luyện, hay một số người thuộc thành phần trong ban huấn luyện rất nhiều lần dùng những lí do vô cớ, buông những lời lẽ khó chịu để ép cô gái trẻ ức đến phát khóc.

Nguyễn Thị Trinh là VĐV trẻ của CLB Dak Lak, cao 1m80 với sức bật thuộc dạng tốt nhất của tuyển trẻ hiện nay, cũng giống như các VĐV miền Nam khác cô rất ngoan và lành tính, thậm chí còn khá nhút nhát. Theo lời các VĐV thuộc đội tuyển trẻ Quốc gia, những ngày đầu Trinh tập trung đội tuyển  cô hòa nhập khá khó khăn, không phải lý do chuyên môn mà do tính cách quá hiền lành. Trong thời gian đầu, Trinh đã từng có ý định muốn về CLB, nhưng nhờ có sự động viên của thầy chuyên gia và HLV phó Nguyễn Thị Hiền, Trinh đã ở lại và tiếp tục tập luyện. Với những nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ, tại giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Bình Điền 2014, Nguyễn Thị Trinh là một trong ba mũi phụ công cùng hai đàn chị Trịnh Thị Huyền và Lê Thanh Thúy được BHL chọn góp mặt trong thành phần đội tuyển trẻ Quốc gia Việt Nam.

Mời các bạn theo dõi lại video trận đấu giữa tuyển trẻ Việt Nam và tuyển trẻ New Zealand. Nguồn Video: Vietnam Volleyball

 

VĨNH KHANG


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm