Tiêu đề của website

Phạm Thị Kim Huệ
5

Phạm Thị Kim Huệ

Nickname: Hoa khôi
Quốc tịch: Việt Nam
Câu lạc bộ: Ngân hàng Công thương
Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
Chiều cao: 181 cm
Cân nặng: 69 kg
Sở thích: mua sắm, ăn uống, Games
Sự nghiệp
Vị trí: Phụ công
Thành tích: Miss Volleyball VTV Cup 2004; 6 HCB SEA Games; VĐV xuất sắc nhất giải VĐQG 1999, 2015; chắn bóng xuất sắc nhất cúp Thăng Long 2002; tấn công xuất sắc nhất cúp Cơ Điện Trần Phú 2006; VĐV ghi nhiều điểm nhất Cúp Nữ Hoàng Thái Lan 2006; VĐV chắn bóng xuất sắc nhất VTV Bình Điền Cup 2010; VĐV chắn bóng xuất sắc nhất Cúp CLB nữ châu Á 2011
CLB khởi đầu: Bộ tư lệnh Thông tin
CLB hiện tại: Ngân hàng Công thương
Bật đà: 305 cm
Bật chắn: 298 cm

Phạm Thị Kim Huệ sinh năm 1982 tại phố An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội, mẹ cô là công nhân, bố là bộ đội. Sở hữu chiều cao lý tưởng thừa hưởng từ bố mẹ, từ khi đi học Kim Huệ đã cao vượt trội so với các bạn cùng trang lứa. Năm 14 tuổi, học lớp 8 Trường THCS An Dương, Kim Huệ tham gia giải chạy cho trường và được chọn vào lớp điền kinh trẻ của Hà Nội. Thời gian sau đó, Kim Huệ tập luyện tại sân vận động Trịnh Hoài Đức với mục tiêu trở thành VĐV điền kinh.

Ngã rẽ của Kim Huệ là chuyển sang tập bóng chuyền tại đội bóng Bộ tư lệnh Thông tin. Sau này, Kim Huệ và Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã từng là cặp đôi Phụ công hàng đầu Đông Nam Á, ngoài ra, chị còn được mệnh danh là hoa khôi của Bóng chuyền Việt Nam trong hơn một thập kỷ. Ở tuổi 16, Kim Huệ đã giành một suất chính thức tại CLB cũng như ĐTQG.

Tại SEA Games 2003 trên sân nhà, Huệ đã chính thức được khẳng định với tư cách mũi đánh nhanh vào loại hay nhất Đông Nam Á, đặc biệt với cú đánh một chân ở vị trí số 2 đủ khuất phục mọi dàn chắn.

Chưa đầy 19 tuổi, Huệ được giao chiếc băng đội trưởng ở cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia - trẻ nhất trong lịch sử. Thời đỉnh cao 2002 - 2007, không ai ở khu vực Đông Nam Á có thể chơi hay hơn chị ở vị trí phụ công, cũng như có sức ảnh hưởng đến một đội tuyển quốc gia, một CLB như Kim Huệ.

Năm 2007 Kim Huệ từng gặp phải một chấn thương khá nặng khiến cô phải nghỉ thi đấu gần 2 năm.

Năm 2012 Kim Huệ quyết định chuyển sang CLB Ngân hàng Công Thương, chia tay Bộ tư lệnh Thông tin sau 16 năm gắn bó.

Trong sự nghiệp của mình, Kim Huệ từng nhiều năm là đội trưởng đội tuyển nữ BCVN, cũng như tại Bộ tư lệnh Thông tin. Kim Huệ đã mang về tổng cộng 6 HCB trong 6 lần tham dự SEA Games.

Bài viết liên quan
Giã biệt "người đàn bà đẹp"

Giã biệt "người đàn bà đẹp"

Tưởng là rất đơn giản, nhưng như thừa nhận của người đẹp bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ, nói lời chia tay với đội tuyển ...
VTV cup 2014: Vắng bóng hoa khôi.

VTV cup 2014: Vắng bóng hoa khôi.

Mùa VTV cup lần này và có thể những mùa VTV cup sau nữa, sẽ thiếu vắng hình bóng của một hoa khôi, một biểu tượng đã đi ...
Vận động viên khác