Tiêu đề của website

Hạ Ngân hàng Công thương, Thông tin Lienvietpostbank vào chung kết

Ngân Hàng Công Thương đang là nhà đương kim vô địch quốc gia, đội bóng này toàn thắng cả 10 trận đấu vòng bảng, hơn thế các học trò của HLV Lê Văn Dũng cũng vượt trội so với Thông tin Lienvietpostbank trong suốt các giải đấu trong 1 năm trở lại đây chính vì vậy trước trận bán kết tối nay Ngân hàng Công thương đã gửi một thông điệp thách thức mạnh mẽ đến Thông Tin LienVietPostBank.


Pha tấn công uy lực của chủ công Trần Thu Trang.

Cũng phải nói thêm Ngân Hàng Công Thương dù được đánh giá là mạnh nhưng cũng không còn sự ổn định như trước nhất là sau sự chia tay của chuyền hai Hà Thị Hoa và chủ công Nguyễn Thị Xuân. Trong khi đó, Thông Tin LienVietPostBank sau chuyến tập huấn Thái Lan đã có sự trở lại mạnh mẽ dù giờ đây trong đội hình không còn Đỗ Thị Minh hay Phạm Thị Yến.

Tất nhiên, xét về thành tích đối đầu và cả về chuyên môn của các cầu thủ thì Ngân hàng Công thương được đánh giá nhỉnh hơn, thế nhưng sàn đấu hôm nay các cầu thủ Thông tin Lienvietpostbank mới là những người tỏa sáng nhất khi họ trình diễn một lối chơi nhuần nhuyễn, những pha phản công sắc nét với khả năng phòng thủ kiên cường.

Ngay set đầu tiên, Thông tin LienVietPostBank có thế trận tốt hơn và liên tục dẫn trước về điểm số. Đáng ngạc nhiên, dưới sự phân phối bóng của cây chuyền hai Linh Chi, các mũi tấn công như Trần Thu Trang, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Nguyệt Anh, Bùi Thị Ngà luôn tung ra những pha tấn công mạnh mẽ để liên tục ghi điểm. Phía bên kia, trước hàng chắn kín kẽ và hàng thủ chặt chẽ của đội bóng áo lính, Ngân hàng Công thương tỏ rõ sự lung túng khi mắc khá nhiều lỗi đánh bóng hỏng.

Thế trận một chiều, Thông tin LienVietPostBank liên tục dẫn với điểm số cách biệt lên tới 7-10 điểm. Set đấu đầu tiên kết thúc với điểm số 25-16 nghiêng về Thông tin LienVietPostBank.

Sang set thứ hai, mọi chuyện diễn ra tương tự, điểm số liên tục là chênh lệch 5-6 điểm. Kim Huệ và các đồng đội gồng mình thi đấu nhưng cũng chỉ cải thiện được về khoảng cách điểm. Thông tin phát bóng tốt khiến Ngân hàng Công thương đỡ hỏng chuyền một khá nhiều, trong khi đó Trần Thu Trang hay Phạm Thị Huệ đập bóng khiến hàng thủ của Ngân hàng Công thương chỉ còn biết chịu trận. Cuối ván, Ngân hàng Công thương cố gắng vùng lên nhưng rồi lại tiếp tục thua với điểm số 23-25.

Đến set ba, Ngân hàng Công thương đã ổn định được đội hình và một thế trận bám đuổi đã diễn ra rất quyết liệt. Thế nhưng, Thông tin cũng không dễ gì bỏ qua khi san hòa được điểm số 24-24. Khán giả tại Nhà thi đấu Tây Ninh đứng bật cả dậy để cổ vũ cho Kim Huệ và các đồng đội. Và phần nào đã giúp Ngân hàng Công thương có thêm sức mạnh để có được chiến thắng 26-24.

Thế nhưng, dù rất nỗ lực trong sét đấu thứ 4 nhưng ý chí và bản lĩnh đã giúp cho các học trò của HLV Bùi Huy Sơn vượt qua khó khăn để giành được thắng lợi quan trọng. Chiến thắng với tỉ số 25/19 cho Thông tin Lienvietpostbank chính thức đánh dấu chấm hết cho nhà đương kim vô địch Ngân hàng Công thương.

Với thắng lợi này, Thông tin LienVietPostBank chính thức ghi tên mình vào chơi trận chung kết cùng VTV Bình Điền Long An. Đây quả thực là sự khởi đầu ngọt ngào cho HLV Bùi Huy Sơn với vai trò là HLV trưởng của đội bóng áo lính mặc dù đang ở giai đoạn vô cùng khó khăn với sự trẻ hóa về đội hình.


Tác giả:HUY QUANG - Ảnh: THIÊN HOÀNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm