Tiêu đề của website

Góc nhìn của chuyên gia Brazil về đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam

Ông Amilton Barreto Junior - một chuyên gia bóng chuyền người Brazil đang có mặt tại Đà Nẵng đã có những chia sẻ về ĐT bóng chuyền bãi biển Việt Nam.


Ông Amilton Barreto Junior - một chuyên gia bóng chuyền người Brazil đang có mặt tại Đà Nẵng đã có những chia sẻ về ĐT bóng chuyền bãi biển Việt Nam.

Chuyên gia bóng chuyền người Brazil ông Amilton Barreto Junior, một trong những HLV có bảng thành tích xuất sắc nhất đất nước này, đã có mặt tại Đà Nẵng. Ông tới Việt Nam theo chương trình hỗ trợ và phát triển bóng chuyền do Liên đoàn Bóng chuyền thế giới đang thực hiện. Theo kế hoạch Ông Amilton Barreto Junior sẽ tham gia huấn luyện đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam trong khoảng thời gian 20 ngày kể từ 1.8. Dù vừa trải qua một chuyến bay kéo dài hơn 10h đồng hồ và phải thức trắng đêm để thực hiện các thủ tục nhập cảnh, vị HLV này đã quyết định ra sân tập cùng với các học trò. Ngay sau trong buổi huấn luyện đầu tiên của mình, ông đã có những chia sẻ rất thẳng thắng về những điều đã thấy.

“Tôi biết bóng chuyền bãi biển Việt Nam còn rất yếu so với các nước trong khu vực và châu Á . Đó cũng chính là lý do mà Liên đoàn bóng chuyền Thế giới và Châu Á đã cử tôi đến đây. Tôi sẽ làm việc với các bạn trong quãng thời gian 20 ngày , và chừng đó chắc chắn không thể làm thay đổi một nền bóng chuyền, nhưng tôi tin rằng nếu chúng ta nỗ lực cùng nhau làm việc thì những điều tích cực sẽ đến, cùng với đó bản thân các bạn sẽ nhận ra tiềm năng của mình không dừng lại ở đây”.

Trong buổi tập đầu tiên Ông Barreto junior dành trọn thời gian để quan sát các VĐV thi đấu đối kháng. Ông cũng không ngần ngại chỉ ra những nhược điểm và hạn chế của các học trò. Theo Ông Barreto Junio các VĐV Việt Nam không yếu về thể lực, vấn đề là sử dụng lực không đúng lúc. Bóng chuyền bãi biển cơ bản là mỗi VĐV phải chủ động tìm bóng điều này thì chúng ta đang làm ngược lại.

Câu cuối cùng ông nói khi chia tay chúng tôi, một câu nói mang nhiều ý nghĩa và ai cũng cảm thấy thấm thía: “Tôi đến đây để giúp bóng chuyền Việt Nam những thành tích phụ thuộc vào các bạn, các bạn mới là người quyết định việc đó. Câu nói có lẽ cũng chính là 1 thông điệp để chúng ta tin vào chính mình”.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều