Tiêu đề của website

Cúp VTV9 Bình Điền 2019: Ngân hàng Công thương tăng cường Bùi Thị Huệ và Nguyễn Thị Uyên

Không còn quá linh hoạt, không còn những cú đập sấm sét, không còn những pha nhảy phát bóng tấn công uy lực của dạo trước, vì giờ đây sức của Bùi Huệ sa sút nhiều. Thế nhưng, tinh thần chiến đấu kiên cường, bản năng thủ lĩnh vẫn thể hiện trong phong cách chơi của Bùi Huệ, vì dường như điều đó đã ngấm vào máu của cô mất rồi. Bên cạnh đó, khả năng chuyền một, phòng thủ chắc chắn thì cho đến hiện tại vẫn là hiếm thấy trong làng bóng chuyền mà không phải VĐV nào cũng có thể làm được. Chính vì lẽ đó, tại cúp VTV9 Bình Điền tới đây, Bùi Thị Huệ cùng chủ công trẻ Nguyễn Thị Uyên của Mikado Thái Bình sẽ được tăng cường trong màu áo Ngân hàng Công thương để quyết chiến cùng các đối thủ.


Bùi Thị Huệ khoác áo Ngân hàng Công thương tại Cúp VTV9 Bình Điền 2019.

Bùi Huệ dẫn dắt Thái Bình chơi hăng say ở giải Vô địch quốc gia, bất chấp phải đeo đai, phải chịu bầm giập toàn thân sau những pha lăn lộn cứu bóng, phòng thủ… càng chứng tỏ tình yêu với bóng chuyền của cô mãi không bao giờ tắt và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho toàn đội. Với sự xuất hiện của Bùi Thị Huệ, cùng Nguyễn Thị Xuân, Hà Thị Hoa hay Phạm Thị Kim Huệ cùng những gương mặt trẻ như: Lưu Thị Huệ, Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Uyên… chắc chắn sự thể hiện của Ngân hàng Công thương là đáng chờ đợi tại Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV9 Bình Điền tới đây.

Bùi Thị Huệ từng là chủ công được đánh giá toàn diện và xuất sắc nhất của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam những năm 2000. Cao 1,74m, mạnh cả phòng thủ lẫn tấn công, cô còn có biệt danh “búa máy” với những cú đập sấm sét.

Sinh năm 1985, 12 tuổi Huệ đến với bóng chuyền và 16 tuổi được gọi vào đội tuyển. Cô từng cùng đội tuyển bóng chuyền nữ VN giành 5 HCB tại SEA Games từ 21 đến 25. Trong màu áo CLB Thái Bình, đội trưởng Bùi Thị Huệ đã góp công lớn giúp CLB đăng quang tại Giải bóng chuyền VĐQG 2007.

Năm 2012, cô chia tay sàn đấu để chuyển sang công tác huấn luyện tại đội trẻ Thái Bình. Nhưng chỉ sau một năm giải nghệ, năm 2013, khi CLB Thái Bình gặp khó trong việc tranh vé trụ hạng, Bùi Thị Huệ đã trở lại và giúp Thái Bình trụ hạng thành công. Tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, Huệ tiếp tục giúp chủ nhà Thái Bình đoạt HCĐ. Sau giải này, cô quyết tâm nghỉ hẳn thi đấu để lo việc gia đình.

7 năm sau đám cưới với cựu tuyển thủ bóng chuyền Trần Văn Giáp, năm 2015 cô đón cặp con trai song sinh trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình hai bên. Huệ kể: “Vợ chồng tôi cũng không may mắn nên nhiều năm sau khi cưới mới có thể có con. Khi có bầu được 4 tháng tôi bị chẩn đoán sinh non nên từ đó đến khi sinh, tôi phải nằm nhà để dưỡng thai. Lúc đó, tôi tăng từ 72kg lên 107kg. Sinh con xong cả năm, tôi cũng chỉ giảm được chút ít và vẫn còn nặng... 96kg khi bắt đầu đi tập bóng trở lại”. Cũng kể từ đó tới nay, Bùi Thị Huệ là trụ cột không thể thiếu của bóng chuyền nữ Mikado Thái Bình.

Với phụ công Phạm Thị Kim Huệ cho biết: “Bùi Thị Huệ là VĐV toàn năng của bóng chuyền Việt Nam sản sinh ra. Cô rất nhiệt huyết và năng nổ khi vào sân thi đấu. Sức mạnh tấn công của Huệ hiếm có VĐV nào có thể sánh được”.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều