Tiêu đề của website

Giải đấu bổ ích cho các nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền vừa kết thúc tại Quảng Nam với sự góp mặt của 5 đội nước ngoài chất lượng, có phong cách thi đấu khác nhau là cơ hội cọ xát bổ ích cho các VĐV Việt Nam.


Ông Nguyễn Bá Nghị phụ trách chuyên môn của giải cho biết đội BIP đến từ Mỹ với lối đánh thiên về sức mạnh, hiện đại, 2 CLB Trung Quốc Giang Tô và Phúc Kiến chơi đa dạng, Est Cola (Thái Lan) nhanh nhẹn, khéo léo.

Dương Thị Hên (phải) trưởng thành qua giải đấu VTV9 Bình Điền. Ảnh: Dũng Phương

 “Hầu cả các trường phái của bóng chuyền đều góp mặt tại giải. điều này giúp 3 CLB chủ nhà VN vốn tập hợp hầu hết các tuyển thủ quốc gia là VTV Bình Điền Long An, Thông tin Liên Việt Post Bank, Ngân hàng Công thương học hỏi được rất nhiều. Thể thức chia bảng thi đấu vòng tròn, sau đó đấu xếp hạng từ 1 đến 8 giúp các đội được đánh nhiều trận, tăng cơ hội cọ xát cho các VĐV”, ông Nguyễn Bá Nghị nói.

Các cô gái đến từ Mỹ (phải) với lối chơi đầy sức mạnh, khả năng tấn công tầm cao hiệu quả giúp các VĐV Việt Nam học hỏi nhiều điều. Ảnh: Dũng Phương

Một số tay đập trẻ VN để lại dấu ấn tại giải như Thanh Thúy, Kim Thanh, Dương Thị Hên (VTV Bình Điền Long An), Đinh Thị Thúy (Ngân hàng Công thương), Phạm Thị Huệ (Thông tin Liên Việt Post Bank). Đa số đều là những gương mặt được gọi vào tuyển QG thi đấu các giải quốc tế sắp tới.

Khách mời Giang Tô (Trung Quốc, trái), nhà vô địch của giải cho thấy lối chơi đa dạng, tinh thần thi đấu kiên cường. Ảnh: Dũng Phương

Trong đó tay đập Dương Thị Hên có sức bật tốt, khả năng xử lý bóng khéo léo, hiệu quả được bầu chọn là VĐV triển vọng, kỳ vọng tỏa sáng trong thời gian tới.

Dương Thị Hên (trái) với bức bật tốt được kỳ vọng tỏa sáng trong màu áo tuyển bóng chuyền Việt Nam. Ảnh: Dũng Phương

Từ màn thể hiện của các VĐV VN tại giải cũng khiến giới chuyên môn lo lắng như khoảng trống ở vị trí phụ công khi Ngọc Hoa lớn tuổi xin không lên tuyển, Kim Huệ giải nghệ nhưng các tay đập kế thừa chưa ai sánh bằng. Thể hình vốn là yếu tố rất quan trọng với VĐV bóng chuyền thì nhưng chiều cao trung bình của các VĐV nữ VN, kể cả các tuyển thủ QG ngày càng thấp, cần phải cải thiện sớm thông qua công tác tuyển chọn, đào tạo.


Tác giả:HOÀNG QUỲNHNguồn: Báo Thanh Niên
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Dương Thị Hên

Dương Thị Hên

Ngày sinh: 15/08/1998
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 1
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm