Tiêu đề của website

Chuyền hai Ánh Nguyệt chính thức đầu quân cho Kinh Bắc

Cách đây đúng 10 năm, cũng giống như ở thời điểm hiện tại, VTV Bình Điền Long An là một thế lực tỏ ra không có đối thủ trên đấu trường quốc nội. Khi đó bộ khung chính của bóng chuyền miền Tây vẫn là những cái tên quen thuộc như: Diệu châu, Ngọc Hoa, Kim Đính, Ánh Nguyệt, Thu Sáu, Thu Phương… dẫn dắt các VĐV trẻ Tuyết Hoa, Bích Trâm, Kim Liên… Dù không phải là nhân tố nổi bật của CLB khi đó, nhưng Ánh Nguyệt vẫn được coi là trụ cột đem lại nhiều thành công cho CLB. Kết thúc sự nghiệp đỉnh cao của VĐV, chuyền hai Ánh Nguyệt quyết định giải nghệ với mong muốn trở thành giáo viên và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tuy nhiên, nửa sau của mùa giải 2019, Ánh Nguyệt sau khi sinh con đã quyết định đầu quân cho Kinh Bắc, đội bóng được coi là giàu tham vọng của bóng chuyền Việt Nam.


Ánh Nguyệt chính thức góp mặt trong màu áo CLB Kinh Bắc tại cúp Quân đội mở rộng 2019.

Đúng như HLV Phạm Văn Long thừa nhận, CLB Kinh Bắc đến với giải VĐQG với mục tiêu vô địch trong một vài năm tới. Khi mà hệ thống đào tạo trẻ còn chưa tốt, chưa thấy được căn bản thì để thực hiện hóa mục tiêu chỉ còn cách đi mua người. Trong đó những VĐV tự do, hay những VĐV có số má ở các CLB khác có trình độ chuyên môn chính là đích ngắm.

Được biết số tiền mà Kinh Bắc bỏ ra để có được sự phục vụ của Ánh Nguyệt trong nửa cuối năm 2019 là 120 triệu đồng. Và trong giải bóng chuyền cúp Quân đội mở rộng đang diễn ra tại Nghệ An, chuyền hai Ánh Nguyệt đã chính thức xuất hiện trong màu áo Kinh Bắc nhưng ở vai trò dự bị.

Sinh năm 1989, cao 1m70, thuận tay trái, trong sự nghiệp của mình, chuyền hai Lê Thị Ánh Nguyệt đã sưu tập cho mình khá nhiều huy chương ở các giải đấu quốc nội như: VĐQG, siêu cúp, cúp Hùng Vương, VTV Bình Điền cup… Và lần gần nhất Ánh Nguyệt quay trở lại chính là trong màu áo đội bóng mới thăng hạng Đắk Lắk. Sự xuất hiện của Ánh Nguyệt khiến cục diện trận đấu thay đổi trong đó đội bóng Tây Nguyên đã có những chiến thắng ấn tượng trước TN Thanh Hóa hay Thái Bình.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều