volleyball.vn đang nâng cấp hệ thống

Tiêu đề của website

Wanna Buakaew làm HLV trưởng đội tuyển U23 nữ Thái Lan

Với cương vị HLV trưởng đưa CLB Nakhon Ratchasima lên ngôi vô địch Thailand League 2018/2019, Wanna Buakaew chính thức được Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan tin tưởng trao quyền dẫn dắt đội tuyển U23 nước này tham dự giải Vô địch U23 nữ châu Á vào tháng 7 tới và trước đó là cúp VTV9 Bình Điền 2019.


Wanna Buakaew chính thức đảm nhận vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền U23 nữ Thái Lan.

Wanna Buakaew sinh ngày 2/1/1981 được xem là một trong những huyền thoại của bóng chuyền nữ Thái Lan với 18 năm liên tiếp khoác áo ĐTQG tham dự các giải đấu quốc tế. Trong sự nghiệp của mình Wanna từng 11 lần giành được các danh hiệu cá nhân ở các giải đấu quốc tế. 2 lần cùng đội tuyển nữ Thái Lan giành được chức vô địch tại Giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á vào các năm 2009, 2013, vô địch Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2012, hạng 4 World Grand Prix 2012.

Trước khi thành công trong vai trò libero, thì ít ai biết rằng, Wanna từng chơi ở rất nhiều vị trí từ phụ công cho đến chủ công nhưng chưa đem lại được sự thành công. Thế nhưng, bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của cô gái 38 tuổi chính thức sang một trang mới khi cô thử sức ở vai trò libero, một vị trí mới được FIVB đưa vào khi đó.  

Trong danh sách tập trung đội tuyển U23 nữ Thái Lan, ngoài sự vắng mặt của chủ công Chatchu-On do tập trung cùng tuyển quốc gia và đối chuyền Pimpichaya chấn thương, danh sách đội tuyển U23 Thái sẽ là những cái tên xuất sắc nhất của bóng chuyền xứ sở chùa vàng, trong đó có thể kể đến như: Wipawee, Thanacha, Tichaya, Tichakorn, Chutimon... Mục tiêu của thầy trò HLV Wanna là giành chức vô địch U23 châu Á đầu tiên sau 2 lần vào chung kết nhưng đều lỡ hẹn.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: ASIAN VOLLEYBALL
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều