Tiêu đề của website

Tuyển bóng chuyền nam kết thúc với hạng 9 chung cuộc

Dù rất nỗ lực thi đấu kiên cường sòng phẳng với người Thái nhưng với kết quả để thua với tỉ số 2-3, bóng chuyền nam Việt Nam chính thức kết thúc cúp bóng chuyền nam Vô địch châu Á 2018 ở vị trí 9/9.


Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chính thức dừng cuộc chơi.

Ngay từ đầu giải đấu này, lực lượng tập trung của ĐTQG đã có nhiều vấn đề trong đó dễ nhận thấy BHL đã gọi lên quá nhiều VĐV chơi ở vị trí đối chuyền không biết bắt chuyền một. Một số cá nhân tương đối tốt góp mặt cùng ĐTQG qua nhiều kỳ SEA Games như Lê Quang Khánh bất ngờ không có tên. Trong quá trình tập trung, vì nhiều lý do khác nhau phụ công số 1 là Nguyễn Hoàng Thương bất ngờ rút lui khiến cho hàng chắn của đội tuyển nam đã yếu nay càng thêm yếu.

Ở sân chơi châu Á, bóng chuyền nam Việt Nam vẫn chủ yếu tham dự với tinh thần cọ xát, học hỏi bởi qua những trận đấu đã qua dễ nhận thấy ngoài vị trí ghi điểm chủ lực của Từ Thanh Thuận thì những cái tên còn lại có trình độ chuyên môn mới dừng lại ở mức độ trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Quay lại trận đấu vừa kết thúc giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, điều đáng khen đó chính là tinh thần thi đấu của Từ Thanh Thuận và các đồng đội là rất kiên cường, nhưng điều đó là chưa đủ khi ngoài Thành Hạc và libero Trung Trực thì các vị trí còn lại chuyền một và phòng thủ khá yếu, hạn chế ở khả năng chắn bóng cũng bị đối phương khai thác triệt để và điều này ít nhiều được cải thiện đôi chút khi Thanh Hải được tung vào sân ở sét đấu thứ 4.

Thất bại của đội tuyển bóng chuyền nam ở vị trí thứ 9 chung cuộc là điều có thể đã sớm được dự đoán. Tuy nhiên, muốn thay đổi thành tích của bóng chuyền Việt Nam trên đấu trường châu lục cần có những hoạch định dài hạn trong đó ngoài yếu tố về con người thì còn đó là cả một quá trình nâng chất cho đội tuyển trẻ, tìm kiếm HLV có trình độ chuyên môn cao, nâng cao đời sống vật chất, chế độ đãi ngộ... Tuy nhiên có thể khẳng định trình độ chuyên môn của bóng chuyền nam Việt Nam và Thái Lan hiện tại đã không còn khoảng cách xa, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua người Thái trong một tương lai gần nếu có sự đầu tư đúng hướng.


Tác giả:THIÊN HOÀNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều