Tiêu đề của website

Tiến Nông Thanh Hóa khát khao đổi vận

Tiến Nông Thanh Hóa được coi là thế lực mới nổi của bóng chuyền Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên đội bóng của bà Lê Thị Bình mới chỉ dừng chân ở top 4 khi chưa đủ sức lật đổ được Thông tin LVPB, Ngân hàng Công thương hay VTV Bình Điền Long An.


Đinh Thị Trà Giang cùng Lê Thị Dung là những trụ cột không thể thiếu của Tiến Nông Thanh Hóa.

Tại Cúp bóng chuyền Liên Việt 2017 diễn ra hồi đầu năm, TN Thanh Hóa tạo nên cú sốc đầu tiên khi hạ đội bóng chủ giải là Thông tin LVPB với tỉ số 3-1 trong một thế trận tâm phục, khẩu phục. Tiếc rằng, các cô gái xứ Thanh không làm được gì hơn khi cuối cùng cũng chỉ cán đích ở vị trí thứ tư chung cuộc sau khi để thua VTV BĐLA rồi Ngân hàng Công thương.

Trong bộ tứ của bóng chuyền nữ Việt Nam, TN Thanh Hóa luôn bị đánh giá là đội bóng yếu hơn. Tuy nhiên lối chơi của TN Thanh Hóa rất khó chịu khi không ít lần gây khó khăn cho VTV Bình Điền Long An rồi Ngân hàng Công thương.

Về lực lượng của TN Thanh Hóa, trong vài mùa giải gần đây được đánh giá là tương đối ổn định khi có sự tăng cường của một số gương mặt mới như Đinh Thị Trà Giang (Vietsov Petro), Vũ Thị Hoa (Tập đoàn cao su Bình Phước), Lê Thị Ngọc Hân (TP. Hồ Chí Minh)… bên cạnh sự trưởng thành của một số cái tên như Lê Thị Dung, Bùi Hồng Thắm hay Bùi Thị Nga cùng sự kinh nghiệm của đối chuyền Lê Thị Lan.

Với lực lượng đồng đều lại có sự gắn kết cùng các mũi phụ công có chiều cao tốt. Cùng với đó là việc luôn có một thế trận tốt trước các đối thủ mạnh trong các giải đấu gần đây. Hơn lúc nào hết TN Thanh Hóa đang khao khát đổi vận với mong muốn đánh bại một trong ba chị cả của bóng chuyền Việt Nam để có thể chen chân vào top 3. Chắc chắn, tại mùa giải VĐQG 2017, TN Thanh Hóa sẽ khiến nhiều đối thủ mạnh như Thông tin LVPB, Ngân hàng Công thương hay VTV Bình Điền Long An phải dè chừng.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm