Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Ngọc Hoa: Người đội trưởng giản dị

Tính về thâm niên trên đội tuyển quốc gia, Ngọc Hoa chưa phải là nữ cầu thủ khoác áo đội tuyển lâu nhất. Tuy nhiên, ở tuổi 30, cô lại đang là người có những kỷ lục mà nhiều bậc tiền bối trước đây cũng như các đồng đội hiện tại chưa ai làm được.


Ngay từ năm 2003 khi mới 16 tuổi, cô gái người Long An giành suất đánh chính ở tuyển quốc gia. Cô cùng đàn chị Phạm Kim Huệ tạo thành cặp phụ công lợi hại, giúp Việt Nam giành tấm HCB SEA Games trên sân nhà.

Cũng kể từ đó, nhờ tài năng vượt trội, niềm đam mê và sự bền bỉ phi thường, Ngọc Hoa tham dự đầy đủ mọi giải đấu trong nước và quốc tế của tuyển Việt Nam, trong đó có 7 kỳ SEA Games, 13 mùa giải VTV Cup. Đặc biệt, Ngọc Hoa cũng là VĐV bóng chuyền duy nhất của Việt Nam giành được tấm HCV ở giải đấu cấp độ cao nhất của châu Á. Về các danh hiệu cá nhân, cũng chưa một VĐV bóng chuyền Việt Nam nào có thể vượt qua được Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Đây không phải là sự suy luận một cách thiếu căn cứ, bởi nhìn vào bảng vàng thành tích cá nhân của Ngọc Hoa suốt từ năm 2003 đến nay, trong hầu hết các giải đấu mà mình tham dự cô gái này đều có danh hiệu. Khi thì VĐV chắn bóng tốt nhất, khi thì chủ công hay nhất. Thậm chí, thời điểm sang Thái Lan chơi bóng cho Bangkok Glass, cô gái đến từ Việt Nam cũng có danh hiệu phụ công xuất sắc nhất.

Riêng ở sân chơi VTV Cup, ngoại trừ giải đấu năm 2016 do Ngọc Hoa vướng thi đấu tại Giải vô địch bóng chuyền các CLB nữ thế giới nên vắng mặt. Thì ở 12 giải đấu trước đó, năm nào Ngọc Hoa cũng giành cho mình ít nhất một danh hiệu cá nhân. Tổng cộng từ năm 2004 tới nay, Ngọc Hoa đã có được tổng cộng 16 danh hiệu cá nhân cùng 4 chiếc cúp vô địch.

Là một trong những VĐV có mức thu nhập cao nhất của bóng chuyền Việt Nam hiện nay, thế nhưng, thay vì hàng hiệu, thì Hoa lại chọn một cuộc sống giản dị cho riêng mình. Ngay cả cuộc sống riêng tư, những thứ thuộc về bản thân Hoa cũng đều kín tiếng và ít khi chia sẻ với báo giới.

Chính sự giản dị ấy, khán giả cảm nhận được một Ngọc Hoa vô cùng gần gũi, một Ngọc Hoa chân chất hiền lành nhưng cũng không kém phần quyết liệt mỗi khi vào sân thi đấu. Ở VTV BĐLA cũng như ở ĐTVN, Hoa là người chị cả nhưng ở Bangkok Glass cô là một người bạn dễ thương được rất nhiều người đồng đội tin yêu và quý mến.

Ở tuổi 30, Ngọc Hoa vẫn chứng tỏ được chuyên môn, năng lực cũng như sức ảnh hưởng của một trong những phụ công hàng đầu của khu vực Đông Nam Á vươn tầm châu Á. Thế nhưng, bỏ qua hết những danh tiếng vẫn là một Ngọc Hoa giản dị, một Ngọc Hoa luôn hết lòng vì bóng chuyền.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều