Tiêu đề của website

Libero Lin Li từ chối xe hơi 3 tỷ đồng

Tuyển thủ Libero hay nhất Trung Quốc là Lin Li gây sốc khi từ chối nhận chiếc xe sang có giá trị lên tới hơn 3 tỷ đồng.


Theo tờ Sina (Trung Quốc), nữ tuyển thủ bóng chuyền Trung Quốc - Lin Li (Lâm Lị) từng gây sốc khi từ chối khoản thưởng của một nhà tài trợ sau khi cùng đội tuyển vô địch Olympic Rio 2016.

Cầu thủ bóng chuyền Trung Quốc - Lin Li (Lâm Lị).

Cụ thể sau khi cùng đội tuyển bóng chuyền Trung Quốc đăng quang tại Olympic, Lâm Lị và các cầu thủ khác đã nhận được những khoản thưởng xứng đáng từ Liên đoàn cũng như các nhà tài trợ, tuy nhiên khi một nhà tài trợ khác không tặng tiền mà trao thưởng bằng hiện vật là một chiếc xe ô tô thương hiệu BMW - X5 có giá hơn 3 tỷ VNĐ thì VĐV 25 tuổi đã từ chối.

Libero Lin Li và cha mẹ.

Lâm Lị sau đó giải thích, món quà này là không cần thiết với cá nhân và gia đình cô. Lâm Lị cho biết cô sinh ra từ một vùng nông thôn nghèo, cha mẹ cũng là nông dân nên phần thường này là quá xa xỉ, nếu nhận cô cũng không sử dụng và lại mất thêm nhiều khoản phụ phí.

Thông tin trên quả là khiến người ta bất ngờ, nhiều người khen ngợi Lâm Lị và cũng có nhiều ý kiến bình luận rằng cô nàng quả là thật thà khi không nhận món quà giá trị.

Trong khi các đồng đội khác sung sướng nhận xe sang thì Lâm Lị "nói không"

Được biết Lâm Lị với chiều cao 1m71 hiện đang chơi ở vị trí Libero cho đội tuyển Trung Quốc, cô có khả năng di chuyển linh hoạt, đọc tình huống chuẩn xác và cứu bóng đa dạng. Cô chơi cho CLB Phúc Kiến từ năm 17 tuổi, được gọi vào đội tuyển năm 19 tuổi và trở thành một trong những cầu thủ libero hay nhất của Trung Quốc.

Cô cùng đội tuyển nước này giành 4 danh hiệu cao quý, trong đó có HCV Olympic Rio 2016, FIVB World Cup 2015, vô địch châu Á 2015 và vô địch giải khởi động cho World Championship 2018 tại Nhật Bản 2017. Danh hiệu cá nhân lớn nhất của Lâm Lị là lọt vào danh sách các cầu thủ hay nhất giải World Grand Prix 2016.


Tác giả:24hNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm