Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền Vô địch U23 nữ châu Á 2017: Tất cả đã sẵn sàng

Ngày mai (13/5), Giải bóng chuyền Vô địch U23 nữ châu Á 2017 sẽ chính thức được khởi tranh tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan với sự góp mặt 13 đội bóng mạnh của châu lục.


Từ nhiều ngày nay, BTC đã lên kế hoạch chuẩn bị khá chu đáo từ sân bãi thi đấu, tới việc đưa đón, lo nơi ăn chốn ở cho các đoàn VĐV. Trong đó, riêng chủ nhà Thái Lan mang tới giải đấu một đội hình rất mạnh, có chiều cao đồng đều cùng kỹ thuật nổi trội. Ngay trong buổi đấu tập đầu tiên, U23 Thái Lan đã không mấy khó khăn khi hạ Iran với tỉ số 4-0 (25-18, 25-20, 25-7, 16-14).

Xung quanh vấn đề đang được người hâm mộ bóng chuyền Thái Lan quan tâm khi trong danh sách đăng ký của U23 Thái Lan vắng mặt chủ công trẻ chơi khá ấn tượng là Wipawee Srithong (1999, 1m73), BHL đội bóng này chỉ trả lời ngắn gọn, đôi khi chúng ta không chỉ nhìn nhận trình độ VĐV ở thời điểm hiện tại mà quan trọng là sự phát triển của các VĐV trong tương lai, những người được lựa chọn phải là những nhân tố tốt nhất, có tố chất đủ sức gánh vác ĐTQG Thái Lan không xa.

Trong những ngày qua, BTC cùng một số thành viên của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á cũng có cuộc họp nhằm trao đổi rút kinh nghiệm trước khi bước vào giải đấu chính thức. Trong đó, công tác truyền hình trực tiếp các trận đấu sẽ do đài truyền hình SMM thực hiện.

Về phía đội tuyển U23 Việt Nam, sau khi đáp chuyến bay từ Nội Bài xuống Bangkok, tiếp tục phải di chuyển hơn 4 giờ bằng ô tô đến Nakhon Ratchasima. Dù khá mệt mỏi sau một chuyến đi dài nhưng các cầu thủ đều tỏ ra rất háo hức.

Ngày hôm nay, các cô gái U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên nhằm làm quen sân bãi, ngoài yếu điểm chuyền một chưa tốt thì vẫn còn đó là vấn đề thể lực, bên cạnh đó là chấn thương của Nguyệt Anh cũng chưa bình phục hoàn toàn.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi

Ngày sinh: 31/07/1990
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 10