Tiêu đề của website

Lính thông tin nòng cốt

QĐND - Thắng CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc) 3-0 ở chung kết Cúp bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt PostBank 2013, CLB Thông tin lienvietpostbank cho thấy đội quá mạnh và đồng đều ở các tuyến. Việc đội bóng quân đội này đóng góp tới 6 tuyển thủ cùng HLV trưởng vào thành phần ĐTQG cũng là điều xứng đáng.


QĐND - Thắng CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc) 3-0 ở chung kết Cúp bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt PostBank 2013, CLB Thông tin lienvietpostbank cho thấy đội quá mạnh và đồng đều ở các tuyến. Việc đội bóng quân đội này đóng góp tới 6 tuyển thủ cùng HLV trưởng vào thành phần ĐTQG cũng là điều xứng đáng.

Dự giải là vô địch

“Chúng tôi đã thi đấu không nghỉ kể từ đầu năm tới giờ và rất may mắn là giải nào cũng thắng lợi. Cầu thủ trong đội cũng mệt nhưng ra sân là thi đấu hết mình và gắng không phụ công người hâm mộ tới cổ vũ”, phụ công Phạm Thu Trang cùng chủ công Phạm Thị Yến tâm sự với tôi ngay khi bước lên nhận cúp vô địch tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt PostBank 2013. Không tính giải đấu mà đội làm chủ nhà ở Bắc Ninh vừa qua, đến giờ trong tay cầu thủ nữ Thông tin lienvietpostbank đã đầy đủ chiến tích, từ chức vô địch VTV Bình điền Cúp 2013, Hùng Vương Cúp 2013, cho đến Hoa Lư Cúp 2013. Trước mắt đội là những giải đấu tranh Cúp Đạm Phú Mỹ 2013 và có thể cả Cúp Ngân hàng Công Thương 2013.

Trở lại với sân đấu Bắc Ninh, việc để “rơi” ngôi vô địch ở mùa giải 2012 trước Liêu Ninh (Trung Quốc) trong trận chung kết đã khiến HLV Phạm Văn Long không khỏi âu lo. Năm nay, đội bóng này sở hữu đội hình thiện chiến nhất. Đáng kể, ông Long tìm được thêm mũi đánh ưng ý khi 2 cầu thủ trẻ là phụ công Bùi Thị Ngà và chủ công Âu Hồng Nhung phối hợp cực kỳ ăn ý cùng các đàn chị. Với thể hình cao 1m83, Bùi Thị Ngà đã hoàn thiện hơn trong kỹ thuật. Gới chuyên môn và người hâm mộ có thể thấy hình ảnh Bùi Thị Ngà dần thay thế hoàn hảo Kim Huệ ngày nào. Hay như Âu Hồng Nhung, mỗi pha triển khai bóng nhanh là y rằng tay đập này ghi điểm chuẩn xác. Minh chứng rõ nhất là tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt PostBank 2013, Thông tin lienvietpostbank đều chiến thắng áp đảo 3-0 trước 2 đối thủ đầy duyên nợ là NH Công Thương, VTV Bình Điền Long An.

Thông tin Lienvietpostbank có tới 6 tuyển thủ được gọi vào đội tuyển quốc gia. Ảnh: LVB

Dấu ấn trên tuyến 

Tổng cục TDTT đã ra quyết định triệu tập đội nữ quốc gia từ ngày 1-6. Trong danh sách tập trung, nữ Thông tin lienvietpostbank có 6 cầu thủ là Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh, Âu Hồng Nhung, Bùi Thị Ngà, Đào Thị Huyền và Tạ Thị Diệu Linh. Một sự tưởng thưởng xứng đáng cho các tay đập đã thể hiện tốt thời gian qua. Không quá lời nếu cho rằng, đội tuyển quốc gia bây giờ là nữ Thông tin lienvietpostbank ghép lại cùng cầu thủ xuất sắc khác. Phó trưởng ban các đội tuyển Liên đoàn Bóng chuyền, ông Trần Văn Thư phân tích: “Cầu thủ được triệu tập ĐTQG đều là những tay đập mạnh nhất của bóng chuyền Việt Nam hiện tại”. Đó là những vị trí đã ghi dấu ấn nhiều năm qua như cặp chủ công Phạm Thị Yến – Đỗ Thị Minh hay libero Diệu Linh, rồi “người cũ” phụ công Phạm Kim Huệ, đã gợi mở lối chơi của Thông tin lienvietpostbank sẽ là lối đánh của đội tuyển quốc gia thời gian tới.

ĐTQG cần sự gắn kết và tính kỷ luật. Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2013 (trong tháng 7 tới) được HLV trưởng ĐTQG Phạm Văn Long cùng ban huấn luyện tin là cơ hội thử nghiệm đội hình và sự chuẩn bị cực tốt cho SEA Games 27 vào cuối năm nay. Đồng thời, vào tháng 6 tới, một số tay đập sẽ bổ sung cho đội hình VTV Bình Điền Long An dự vòng loại giải VĐTG 2014 (tổ chức cho khu vực Đông Nam Á, diễn ra tại nhà thi đấu Quảng Trị) nên người hâm mộ rất chờ dấu ấn của thầy trò HLV Phạm Văn Long.

PHƯƠNG LINH


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đỗ Thị Minh

Đỗ Thị Minh

Ngày sinh: 03/08/1988
Quê quán: Hà Nam
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều