Tiêu đề của website

Phương pháp tập chạy đà trong bóng chuyền căn bản.

Bạn nên học cách chạy đà 3 bước: 2 bước ngắn, 1 bước dài trước khi nhảy nên tiếp xúc với trái bóng.


Bạn nên học cách chạy đà 3 bước: 2 bước ngắn, 1 bước dài trước khi nhảy nên tiếp xúc với trái bóng.

Các bước đà của tuỳ người là khác nhau, tuy nhiên có 1 cách bạn có thể học.

Thứ nhất: Đà của bộ môn bóng chuyền là đà lướt chứ ko phải đà dậm nhảy hai chân cùng lúc như bóng rổ.

Thứ 2: Trong bước đà có 3 bước cơ bản (hai bước ngắn, bước cuối nhanh và dài)

Thứ 3 Khi dậm nhảy trên không, khoảng cách giữa mặt và lưới từ 0,4m đến 1m.

Bạn muốn đập bóng trên lưới tốt, trước hết bạn phải tập đúng kỹ thuật hình tay đập bóng khi chưa lên lưới. Tập hình tay bằng cách tập gõ bóng vào tường để có tầm quan sát bóng và tiếp xúc bóng tốt, sau đó tập sức bật và bước đà chuẩn, từ đó phối hợp những kĩ năng này và áp dụng khi đập bóng trên lưới.

Khi tấn công, để hiệu quả nhất chính là cách sử dụng cổ tay để ghi điểm. Bởi khi sử dụng cổ tay thì tầm cắt bóng sẽ cao hơn, tốc độ đi của bóng cũng nhanh hơn, tiếp xúc thẳng bóng khi cổ tay là 1 góc 90 độ. Trong trường hợp, bạn sử dụng cánh tay để tấn công thì tầm bóng sẽ thấp hơn, bởi vậy sẽ rất khó khăn ghi điểm khi gặp hàng chắn cao lớn. Để luyện cổ tay cho thật dẻo, bạn hãy luyện tập thêm bài tập bổ trợ bằng môn cầu lông.

ANH TUẤN - Sưu tầm


Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6