Tiêu đề của website

VTV Bình Điền Long An bảo vệ thành công ngôi vô địch Cúp Hùng Vương 2019

Trước giải đấu này, rất nhiều khó khăn đã bủa vây thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ, nhưng rồi VTV Bình Điền Long An vẫn góp mặt tại trận chung kết cúp Hùng Vương 2019. Không còn thủ lĩnh trên sân là Ngọc Hoa, nhưng Kim Thanh, Thanh Thúy, Dương Hên, Tuyết Hoa… đã có một trận đấu tuyệt hay trước hơn 5000 khán giả NTĐ Việt Trì để bảo vệ thành công chức vô địch mà một năm trước họ đã làm được.


VTV Bình Điền Long An bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Đội bóng miền Tây như thường lệ vẫn là những người nhập cuộc trận đấu khá chậm khi để Ngân hàng Công thương lên một dây dẫn trước tới 6-0. Thế nhưng, với cầu phát bóng của Kim Thanh thế trận đã hoàn toàn đổi chiều, VTV Bình Điền Long An không những san hòa mà còn vượt lên nhanh chóng bằng những pha tấn công biên mạnh mẽ Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh kết hợp với những pha tấn công sau đầu tầm cao, rất cắm của Tuyết Hoa.

Tối nay, hầu hết các tình huống bóng phản công chuyền cho Lê Thanh Thúy đều bị các tay chắn của VTV Bình Điền Long An ngăn chặn. Thậm chí khả năng chuyền một yếu của libero Ninh Anh còn bị các học trò của HLV Nguyễn Quốc Vũ khai thác triệt để trong những thời điểm quyết định của cả 3 sét đấu. Cũng phải nói thêm rằng, Ngân hàng Công thương đã tự thua. Trong sét đấu thứ 3, nhiều thời điểm Nguyễn Thị Xuân và các đồng đội đã dẫn 13-5 rồi 14-7, 22-17 nhưng trước những pha phát bóng khó của VTV Bình Điền Long An đội hình của Ngân hàng Công thương tỏ rõ sự hoảng loạn và bế tắc khi để đối thủ lên một dây 8 điểm và giành luôn chiến thắng chung cuộc.

Lối chơi của VTV Bình Điền Long An thực tế không màu mè, nhưng chính sự lợi hại trong những tình huống phát bóng khó đã triệt hạ đối thủ ngay từ khâu đỡ bước một. Thêm vào đó 3 mũi tấn công biên là Thanh Thúy, Kim Thanh và Dương Hên đều là những người có khả năng dứt điểm tốt nên dù Ngân hàng Công thương có thể đoán được Thu Hà hay Kim Thoa chuyền cho ai nhưng cũng rất khó để ngăn chặn.

Lâu nay, Ngân hàng Công thương vẫn được đánh giá là đối thủ kỵ dơ nhất của VTV Bình Điền Long An ở mọi giải đấu. Tuy nhiên sự kịch tính đã không đến tại trận chung kết nữ cúp Hùng Vương 2019, khi tối nay Thanh Thúy và các đồng đội đã bảo vệ thành công chức vô địch với chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-0 (25-18, 26-24, 25-22).


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm