Tiêu đề của website

Tuyệt vời sức trẻ

VTV Bình Điền Long An thiếu Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Lê Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Bích Trâm và cả Trần Thị Thanh Thúy. Ê kíp của HLV Nguyễn Quốc Vũ là những cô gái nay mới chỉ 18 đôi mươi, thậm chí còn trẻ hơn. Thế nhưng, họ đã tạo nên được những điều vô cùng tuyệt vời khi đi hết từ bất ngờ này cho đến những bất ngờ khác để ghi tên mình vào trận đấu chung kết.


Đối đầu với VTV Bình Điền Long An không ai khác chính là đội bóng chủ giải Thông tin Liên Việt Postbank. Đội bóng của HLV Phạm Văn Long với chủ lực là những VĐV nhiều năm thi đấu trong màu áo của ĐTQG, với rất nhiều tay đập kinh nghiệm như Đỗ Thị Minh, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung… đặc biệt là tay đập 33 tuổi Phạm Thị Yến. Thậm chí, đội bóng áo lính còn có sự tăng cường của chủ công Hà Ngọc Diễm. Chính vì vậy việc thua trắng của VTV Bình Điền Long An trước các cô gái áo lính là kết quả mà nhiều người thầm dự đoán.

Dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà, cùng kinh nghiệm trận mạc dày dặn, phía đội chủ nhà lại tỏ ra bắt nhịp nhanh chóng hơn, liên tiếp tạo ra khoảng cách an toàn trước khi kết thúc nhanh set đấu đầu tiên với tỉ số 25-16.

VTV Bình Điền Long An thể hiện lối chơi máu lửa và vô cùng quyết liệt.

Thế nhưng, chính trong những thời điểm khó khăn nhất, HLV Nguyễn Quốc Vũ bắt đầu thay đổi chiến thuật, cùng với đó sự đoàn kết cùng thi đấu máu lửa khiến thế trận bất ngờ xoay chiều. Dưới sự phân phối bóng tốt của cây chuyền hai Hồng Đào, sự chắc chắn hàng thủ của libero Kim Liên, cùng với đó là những pha tấn công mạnh mẽ của Dương Thị Hên, Ánh Ngọc, Tuyết Hoa, Kim Thanh… các cô gái VTV Bình Điền Long An khiến sống dậy trên khắp các khán đài, thi đấu lấn lướt và giành chiến thắng 25-20.

Tỉ số hòa 1-1 khiến set 3 trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Hai đội thi đấu giằng co, giành giật từng điểm số. Hơn lúc nào hết, người ta thấy được sự lì lợm của các cô gái trẻ VTV Bình Điền Long An, mặc cho vài pha xử lý sai của trọng tài chính điển hình như pha tấn công không qua lưới của Phạm Thị Yến. Thế trận giằng co, đôi công quyết liệt khi hai đội ăn miếng, trả miếng. Nhưng cuối cùng, với kinh nghiệm trận mạc hơn hẳn, Thông tin Liên Việt Postbank là đội tỉnh táo hơn khi giành chiến thắng sít sao 29-27.

Nhờ chiến thắng ở set bản lề này, thầy trò HLV Phạm Văn Long thoải mái tâm lí bước vào set 4. Bên phía, VTV Bình Điền Long An vẫn cho thấy được sự quyết tâm và nỗ lực bám đuổi nhưng rốt cuộc vẫn chịu thất thủ với tỉ số 19-25.

Chủ công Dương Thị Hên (số 1) giành danh hiệu VĐV toàn diện nhất của giải đấu.

Như vậy, Thông tin Liên Việt Postbank đã bảo vệ thành công chức vô địch và giành số tiền thưởng 15.000 USD, đội bóng xếp hạng nhì là VTV Bình Điền Long An với 10.000 USD và đội bóng hạng 3 là Ngân hàng Công thương cũng giành được 6.000 USD.

“Các cầu thủ trẻ VTV Bình Điền Long An hôm nay tôi đánh giá có tinh thần thi đấu tốt. Đây là điểm mạnh của chúng tôi và điều này sẽ tiếp tục phát huy ở những giải đấu sau. Tuy nhiên, về chuyên môn theo tôi mới đạt được 30% yêu cầu, các cầu thủ trẻ sẽ tiếp tục phải hoàn thiện hơn nữa về tất cả các kỹ thuật từ tấn công, chuyền một, chắn bóng cho đến phòng thủ. Thậm chí thể lực cũng tiếp tục nâng lên để chuẩn bị cho các giải đấu sau. Sau giải đấu này, đội bóng của chúng tôi sẽ có sự trở lại của chủ công Thanh Thúy và phụ công Ngọc Hoa để chuẩn bị cho vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017.” HLV Nguyễn Quốc Vũ chia sẻ.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Dương Thị Hên

Dương Thị Hên

Ngày sinh: 15/08/1998
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 1
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Tiêu điểm
Xem nhiều