Tiêu đề của website

Trần Thị Thanh Thúy góp mặt tại vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG Thái Lan ?

Mới đây, HLV Kittipong hay vẫn được khán giả Việt Nam biết đến với cái tên Aphisak đã đánh tiếng mời VĐV Trần Thị Thanh Thúy sang chơi cho CLB Bangkok Glass tại vòng 2 Giải Bóng chuyền VĐQG Thái Lan.


Mới đây, HLV Kittipong hay vẫn được khán giả Việt Nam biết đến với cái tên Aphisak đã đánh tiếng mời VĐV Trần Thị Thanh Thúy sang chơi cho CLB Bangkok Glass tại vòng 2 Giải Bóng chuyền VĐQG Thái Lan.

Với việc được góp mặt thường xuyên tại các giải đấu lớn sẽ là một cơ hội tốt đối với Trần Thị Thanh Thúy.

Thực tế mối lương duyên của HLV Aphisak với CLB VTV Bình Điền Long An đã không còn xa lạ ở trong giới bóng chuyền. Hay nói cách khác, Thanh Thúy chính là cô học trò cưng của ông thầy người Thái từ khi cô bé mới bước chân vào con đường bóng chuyền, cho đến khi nổi lên như một hiện tượng, một trong những VĐV triển vọng hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam.

Với chiều cao 1m90, Thanh Thúy đang là chủ công cao nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam và cũng là một trong những chủ công có chiều cao tốt trong màu áo đội tuyển quốc gia cũng như khu vực Đông Nam Á. Năm 2015, cũng là năm mà chủ công sinh năm 1997 này đã từng bước khẳng định bản thân và trở thành một trong những trụ cột quan trọng của đội tuyển nữ Việt Nam khi liên tiếp được HLV Thái Thanh Tùng trao cơ hội ra sân ở những trận đấu quan trọng. Với việc được ban lãnh đạo VTV BĐLA tạo điều kiện cho xuất ngoại thi đấu tại một đất nước có nền bóng chuyền phát triển hàng đầu châu lục. Đây được coi là một cơ hội tốt để Thanh Thúy trau dồi thêm kinh nghiệm, trước khi gánh vác trọng trách trở thành đàu tàu tại CLB VTV Bình Điền Long An.

Về phía CLB Bangkok Glass sau khi kết thúc lượt đi, đã có được 7 trận toàn thắng và đang tạm dẫn đầu, thế nhưng Idea Khonkaen và Supreme-Chonburi cũng chịu kém cạnh khi đang bám đuổi quyết liệt ngay ở phía sau. Tuy nhiên, sau vòng 1 nhóm chủ công của Bangkok Glass lại đang có dấu hiệu thiếu hụt nghiệm trọng sau khi một số trụ cột như Rassame gặp phải chấn thương, số khác chưa đảm bảo được chuyên môn có thể thi đấu trong đội hình chính thức. Chính vì vậy, với việc góp mặt của Trần Thị Thanh Thúy sẽ là một bài toán tốt cho HLV Aphisak vào thời điểm quan trọng này.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Tiêu điểm