Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Ngọc Hoa: Xứng danh thủ lĩnh

14 năm gắn bó với bóng chuyền đỉnh cao, cũng trong suốt khoảng thời gian ấy, phụ công số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoa là biểu tượng, là điểm tựa cho thành công của các đồng đội trong màu áo CLB VTV Bình Điền Long An.


Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Người đang chơi hay nhất tại cúp VTV9 Bình Điền 2017.

HLV Nguyễn Quốc Vũ thừa nhận thành tích của VTV Bình Điền Long An trong suốt chiều dài lịch sử từ khi khoác lên chiếc áo mới dưới sự quan tâm của Công ty Cổ phần Phân Bón Bình Điền, người góp công số 1 không ai khác là tay đập Ngọc Hoa, người được giới chuyên môn vẫn nói là của hiếm của bóng chuyền Việt Nam lâu nay.

Xem Ngọc Hoa chơi bóng trong cả thập niên qua, các HLV bóng chuyền Việt Nam cho rằng cô gái quê Long An là VĐV bóng chuyền duy nhất của Việt Nam có trình độ thuộc đẳng cấp châu lục. Giao bóng hiểm hóc, tấn công sắc bén ở nhiều vị trí, khả năng chắn bóng phòng thủ hiệu quả… Ngọc Hoa là thủ lĩnh thực sự của VTV Bình Điền Long An lẫn tuyển bóng chuyền Việt Nam.

Tại Cúp VTV9 Bình Điền 2017 đang diễn ra tại Tây Ninh, không lạ khi Ngọc Hoa đang là cầu thủ chơi hay nhất giải, trong cả ba trận đấu liên tiếp của VTV Bình Điền Long An, Ngọc Hoa chính là cầu thủ chơi nổi bật nhất, ghi nhiều điểm nhất vượt trội so với các cầu thủ trên sân thậm chí cả với các đối thủ bên kia lưới.

Ngọc Hoa là người đội trưởng khó thay thế của CLV VTV Bình Điền Long An.

Sự mẫn cán cả trong tập luyện lẫn thi đấu, lòng quyết tâm và khát vọng chiến thắng của Ngọc Hoa luôn là chỗ dựa cho đội bóng, nên thành tích lên hay xuống còn tùy vào phong độ của người đội trưởng tài năng này. Từ lâu, Ngọc Hoa đã biết phải làm gì trong các cuộc tranh tài, vì nếu cô chơi thiếu chất lửa, đội bóng Long An cũng vì thế mà sa sút, nhưng nếu sung mãn, cô sẽ kích thích toàn đội hăm hở tiến lên.

Sự xuất sắc của Ngọc Hoa được ví như chất xúc tác giúp các đàn em, các đồng đội vốn còn rất trẻ ở VTV Bình Điền Long An thi đấu tự tin qua từng trận. Nói không ngoa thì Ngọc Hoa là mẫu cầu thủ có khả năng vực dậy cả đội bóng.

Thành công của Ngọc Hoa phải kể đến sự quan tâm của các lãnh đạo Công ty Cổ phần Phân Bón Bình Điền. Chế độ đãi ngộ tốt, được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, được tạo điều kiện ra thi đấu tại nước ngoài là những gì mà Ngọc Hoa có được trong màu áo CLB này. Tất nhiên, như tay đập này thừa nhận, nếu không có sự nỗ lực vượt bậc, hy sinh những “thú vui riêng” để lao vào tập và tập, sẽ không có một Ngọc Hoa như hôm nay.


Tác giả:HÀ HƯNG - ẢNH: DŨNG PHƯƠNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều