Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Nữ hoàng của thể thao Việt Nam

Nhắc đến bóng chuyền Việt Nam thì có lẽ cái tên đầu tiên được rất nhiều người nhắc đến chắc chắn là Nguyễn Thị Ngọc Hoa, vận động viên thành công nhất và nhiều fan nhất. Nếu danh hiệu nữ hoàng của bài viết này lấy thước đo về số huy chương vàng ở SEAGames thì chị không được như những cái tên khác, nhưng những cống hiến của chị cho bóng chuyền Việt Nam là không gì đo đếm được.


Ngọc Hoa tranh tài tại Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ thế giới 2016.

Cô gái bé nhỏ lớn lên từ đồng ruộng Long An sinh năm 1987 lên đội tuyển quốc gia năm 16 tuổi và kể từ thời điểm đó, chị luôn là cái tên xuất hiện thường xuyên nhất và quan trọng nhất của đội tuyển quốc gia Việt Nam, từ SEAGames, VTV Cup cho đến các giải đấu ở mọi cấp độ. Từ cô gái trẻ 16 tuổi cho đến phụ công hàng đầu châu Á, câu chuyện của chị là tấm gương cho các vận động viên trẻ noi theo. Điểm đặc biệt của chị so với rất nhiều phụ công khác ở châu lục cũng như trên thế giới là khả năng xử lí bóng đa dạng, điều làm nên thương hiệu của chị. 4 lần vô địch quốc gia, 3 lần vô địch cup Hùng Vương, 2 chức vô địch Thái Lan, 1 chức vô địch siêu cúp Thái, 1 chức vô địch cup các CLB nữ châu Á là một phần trong bảng vàng thành tích của Ngọc Hoa mà chưa vận động viên bóng chuyền nào trong lịch sử có được. Đặc biệt hơn cả, việc xuất ngoại thi đấu trong màu áo Bangkok Glass đã giúp chị khẳng định vị thế của 1 trong những phụ công hàng đầu châu lục, hình ảnh Ngọc Hoa thi đấu với những ngôi sao hàng đầu thế giới tại Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ thế giới 2016, khoảnh khắc BLV của FIVB gọi chị là “ Young Star comes from Viet Nam ” là điều mà chắc chắn các fan bóng chuyền không thể nào quên.

Đằng sau những thành công ấy, Ngọc Hoa dường như là ngôi sao không có scandal và không anti fan. Sự hiền lành, giản dị, gần gũi, luôn nỗ lực và tất cả tình yêu dành cho bóng chuyền cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam là điều mà chúng ta luôn thấy ở chị. Giải nghệ sau chức vô địch quốc gia và Đại hội TDTT toàn quốc 2018 với cú đúp danh hiệu cho Bình Điền Long An, chúng ta thấy chị ở vai trò HLV trong năm 2019 của chính đội bóng miền Tây.

“ Bóng tốt theo Hoa ”, “ Cố 1 điểm nữa chị Hoa lên rồi ”, “ Young Star comes from Viet Nam ”,…hay rất nhiều những câu chuyện khác để nói về chị, chị xứng đáng là 1 trong những nữ hoàng được tôn vinh của thể thao Việt Nam.


Tác giả:TTNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều