Tiêu đề của website

Libero Lê Thị Thanh Liên cập bến Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Như vậy kể từ mùa bóng 2017, cô gái người Nghệ An – Lê Thị Thanh Liên sẽ chính thức trở thành người của đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Đây được coi là phát sung đầu tiên của ông bầu Đào Hữu Huyền trên con đường đưa đội bóng Hà Nội trở thành một CLB chuyên nghiệp.


Thanh Liên trong buổi tập chiều nay tại đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Libero Lê Thị Thanh Liên sinh năm 1993, cao 1m55, trước khi chính thức trở thành VĐV của Hóa chất Đức Giang Hà Nội cô thuộc biên chế của đội bóng chuyền nữ Nghệ An. Do Nghệ An thi đấu ở hạng A1 nên những năm trước đây cô góp mặt trong màu áo nhiều đội bóng ở hạng đội mạnh như: Bia Sài Gòn TBD, Cao su Phú Riềng… Từ năm 16 tuổi, Thanh Liên đã là libero chính của đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ Quốc gia Việt Nam. Trong 3 năm liên tiếp từ 2010-2012 Lê Thị Thanh Liên đều có tên trong danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam.

Ngoài Thanh Liên, để cụ thể hóa mục tiêu trụ hạng và có mặt trong top 4, Hóa chất Đức Giang Hà Nội cũng đang tích cực chiêu mộ thêm một vài gương mặt khác từng góp mặt trong màu áo ĐTQG như: Đinh Thị Trà Giang hay Hà Ngọc Diễm.

Theo chia sẻ của Ban lãnh đạo đội bóng thì trong một vài năm đầu Hóa chất Đức Giang Hà Nội chủ yếu là thiệt lập lực lượng cũng với đó là việc hình thành và xây dựng tuyến trẻ theo định hướng của các chuyên gia đến từ Nhật Bản. Trong những năm tiếp theo, sẽ xây dựng nơi ăn, chốn ở thậm chí là NTĐ với quy mô và tầm cỡ hiện đại nhất Đông Nam Á với mục đích đưa bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Hà Nội trở thành CLB chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam.


Tác giả:Hà HưngNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều