Tiêu đề của website

HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền: Công thần của bóng chuyền Long An

Lọt thỏm giữa một dàn chân dài, nhưng người phụ nữ cao chưa đầy 1m50 ấy lại đầy bản lĩnh và chất thép. Người góp công lớn trong việc giữ gìn nền móng vững chắc cho bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An trong suốt mấy thập kỷ vừa qua không ai khác chính là HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền.


HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền, người góp công lớn trong việc giữ vững tên tuổi cho bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An.

Từ hai thập kỷ nay, hết từ thế hệ VĐV này cho tới thế hệ VĐV khác đều gọi cô Hiền một tiếng là mẹ. Ngọc Hoa, Diệu Châu, Ánh Nguyệt… bé nhỏ ngày nào nay đã có gia đình, giờ cô lại tiếp tục dìu dắt các đàn em như: Qúi Uyên, Khánh Vy, Quế Nhi, Mỹ Tiên, Khánh Đang… nối tiếp các đàn chị viết tiếp những trang sử hào hùng cho bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An.

Trận chung kết nữ Giải Vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc 2018 vừa kết thúc, VTV Bình Điền Long An đăng quang một cách ngoạn mục khi áp đảo toàn diện trước Thông tin LienVietPostBank ở mọi vị trí trên sân, áp đảo cả về kỹ thuật cá nhân, lối chơi cho đến các mảng miếng chiến thuật khi không cho đối thủ dù một cơ hội nhỏ nhoi có thể phản kháng. Thậm chí tại giải đấu này, các cô gái Long An đều toàn thắng với tỉ số 3-0, và gần như các đối thủ trong mỗi sét đều không thể lên tới điểm số 20.

VTV Bình Điền Long An khẳng định họ là trung tâm đào tạo trẻ số 1 của cả nước.

Tất nhiên góp công lớn nhất trong chiến thắng của đội bóng miền Tây chính là HLV sinh năm 1964. Để có được thành công này, có thể khẳng định cô Hiền dám thay đổi cách huấn luyện VĐV trẻ theo phương thức truyền thống bấy lâu nay, cô truyền dạy cho các học trò từ tinh thần máu lửa, ý chí khát khao chiến thắng, đến việc trang bị các kỹ thuật đơn lẻ hay các bài phối hợp hợp nhóm chuyên biệt. Dễ nhận thấy, dù là một đội bóng trẻ, nhưng các miếng đánh phối hợp của VTV Bình Điền Long An từ chồng lao, lao len, chồng trước, chồng sau vô cùng nhuẫn nhuyễn và sắc nét. Thậm chí kỹ thuật phát bóng bay với lực đi căng, hay độc chiêu mà đội tuyển nam Thái Lan lâu nay vẫn áp dụng là kỹ thuật phát bóng kiểu “lá vàng rơi” cũng được cô Hiền chỉ đạo khai thác triệt để điểm yếu của đối phương. Ngoài chuyền hai Qúi Uyên hay libero Khánh Đang vô cùng bản lĩnh thì có thể nói, các mũi chủ công Khánh Vy, Quế Nhi hay Mỹ Tiên đã rất xuất sắc thể hiện được khả năng, với các pha tấn công lúc mạnh, lúc nhẹ loại bỏ hoàn toàn các tay chắn.

VTV Bình Điền Long An đã có một giải đấu thăng hoa, đó không chỉ là sự xuất thần nhất thời ở một trận đấu mà sự ổn định và toàn diện của các VĐV trẻ của đội bóng miền Tây còn xuyên suốt ở toàn giải. Tấm bản đồ của bóng chuyền Việt Nam từng xem Long An như một vùng sáng của sân chơi này. Nhưng dưới sự dẫn dắt và đào tạo của cô Hiền giờ đã trở thành trung tâm đào tạo trẻ số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam. Long An vốn giàu truyền thống, trong đó thể thao và bóng chuyền nói riêng là hết sức đáng khen. Bài học và niềm tự hào của trung tâm này chính là thái độ xem trọng và tiếp thu, noi gương truyền thống, là thái độ đoàn kết và tinh thần đồng đội trong hoạt động thi đấu thể thao. Chính truyền thống từ mảnh đấy này đã tạo nên những tài năng thể thao như Ngọc Hoa và nhiều người khác. Truyền thống ấy đã và đang được tiếp nối, như bản thành tích nối dài của quê hương miền Tây “gian lao mà anh dũng” vậy.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều