Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp VTV9 Bình Điền 2018: Ưu tiên số 1 là chất lượng

Từ hơn chục năm nay, giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV9 Bình Điền là minh chứng sống cho việc ưu tiên chất lượng chuyên môn, quảng bá hình ảnh, thậm chí có thể bỏ qua cả thành tích của đội bóng chủ giải miễn sao phục vụ được nhu cầu thưởng thức bóng chuyền của những người hâm mộ trên cả nước.


Ưu tiên số 1 của Cúp VTV9 Bình Điền là chất lượng chuyên môn để phục vụ khán giả cả nước. Ảnh: Dũng Phương

Quy mô, chất lượng và uy tín là những đánh giá khách quan từ giới chuyên môn về Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 Bình Điền, khiến những nhà quản lý bóng chuyền Việt Nam phải thừa nhận đấy là cú hích thực sự cho một cuộc xã hội hóa toàn diện các giải đấu của mình…

Từ khâu tổ chức cho đến mời các đội bóng quốc tế, chăm lo nơi ăn, nghỉ Công ty Cổ phần Phân Bón Bình Điền đều chịu hoàn toàn về kinh phí. Đặc biệt, ở giải đấu này luôn thể hiện sự trân trọng đối với các đối tượng tham dự giải đấu truyền thống có tuổi đời hơn 10 năm qua là điều mà những nhà tổ chức Cúp VTV9 Bình Điền luôn hướng đến. Chính tấm thịnh tình đó đã khiến bạn bè quốc tế và ngay cả trong nước luôn muốn tham dự và khó có thể từ chối khi nhận được lời mời.

Đối với ông Lê Quốc Phong, Nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, mỗi năm chi ra hơn 10 tỷ đồng để tổ chức giải bóng chuyền nữ quốc tế cấp CLB này không hề thiệt chút nào: “Chúng tôi nhận được sự chia sẻ, quan tâm của lãnh đạo các tỉnh, thành nơi đăng cai giải. Người hâm mộ dành sự ưu ái, tình cảm đặc biệt, còn các đội bóng Trung Quốc, Thái Lan, CHDCND Triều Tiên, Kazakhstan… đều muốn trở lại Việt Nam nhiều lần nữa, sau những gì chúng ta đã dành cho họ. Giải đấu này là sự trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả chúng ta, đặc biệt là đối với người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam”.

VFV tích cực sát cánh cùng những nhà tổ chức Cúp VTV9 Bình Điền, bắt đầu từ việc liên hệ và mời các đội bóng hàng đầu châu Á sang tham dự. Ông Lê Trí Trường thậm chí còn cho rằng, nếu VFV không làm tròn trách nhiệm của mình là có lỗi thực sự đối với người hâm mộ nước nhà. Mỗi giải đấu được tổ chức, không chỉ hướng đến chất lượng chuyên môn cao, mà còn có mục đích tạo nên món ăn tinh thần hoàn hảo phục vụ người hâm mộ. Có như thế, nói như ông Trường, những giải đấu mới tồn tại được trong lòng tất cả.

Năm nay, qua nhiều mối quan hệ, ngoài 3 đội bóng trong nước là VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin Lienvietpostbank thì có tới gần 10 đội bóng nước ngoài muốn tham dự giải bóng chuyền Cúp VTV9 Bình Điền 2018. Thực tế qua quá trình gửi thư mời, BTC phải xem xét lực lượng khách mời, sàng lọc trước khi đưa đến quyết định chọn 5 đội bóng quốc tế chính thức. Đơn cử, BTC đã phải từ chối đội bóng giành hạng 3 năm 2017 là Vân Nam, hay đội bóng quen thuộc là CLB 4.25 Triều Tiên. Vào phút cuối BTC cũng quyết định không mời Bangkok Glass vì danh sách dự kiến thiếu nhiều hảo thủ. Thậm chí, dù chính thức gửi thư mời ĐTQG Đài Loan tham dự, nhưng cuối cùng BTC đã phải từ chối vì đại diện gửi qua lại là CLB Attack Line.

Lâu nay, khác với nhiều giải bóng chuyền khác là mở giải phải ưu tiên cho chủ nhà giành được chức vô địch. Thì Cúp VTV9 Bình Điền lại có cách làm ngược lại, BTC luôn đặt chất lượng chuyên môn phục vụ khán giả và tạo điều kiện cho các đội bóng Việt Nam cọ xát với các đối thủ mạnh là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Không ưu tiên hay phụ thuộc vào các mối quan hệ, mục đích duy nhất của giải đấu uy tín này là việc tạo nên một sân chơi công bằng và hấp dẫn.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều