Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chính thức có HLV nước ngoài

SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines là kỳ đại hội buồn của bóng chuyền Việt Nam. Bên cạnh những rắc rối bên ngoài, thành tích chuyên môn của đội tuyển bóng chuyền cũng đi xuống trong đó cay đắng nhất là thất bại 2-3 trước Campuchia, đội bóng luôn ở cửa dưới so với Việt Nam. Đây là điều khó có thể chấp nhận, bởi đội tuyển bóng chuyền nam luôn được đánh giá nằm trong top 3 khu vực Đông Nam Á nhiều năm qua. Môn thể thao này cũng nhận được nhiều sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ thể thao nước nhà, chỉ sau bóng đá.


Ông Li Huan Ning ngoài chuyên môn còn tham gia công tác BLV bóng chuyền.

Tại SEA Games 31 trên sân nhà năm tới, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam được giao chỉ tiêu giành HCV nhằm lấy lại vị thế trong quá khứ, trong khi đó đội tuyển nữ đặt mục tiêu đoạt HCB. Để hiện thực hoá mục tiêu này, VFV đã quyết định thuê chuyên gia ngoại cho đội tuyển bóng chuyền nam.

Tân HLV trưởng Đội tuyển Bóng chuyền nam Quốc gia là ông Li Huan Ning hiện đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 05/12 và đang cách ly tại Hà Đông, Hà Nội trước khi nhận nhiệm vụ.

Chuyên gia người Trung Quốc sinh ngày 09/10/1964 từng huấn luyện đội bóng chuyền nam trẻ Thượng Hải trong thời gian từ năm 1993 đến 2005, tiếp đến là đội bóng chuyền nam trẻ Trung Quốc từ năm 2006 đến 2011, đội bóng chuyền nam Trung Quốc từ năm 2008, sau đó là CLB Bóng chuyền nữ Petrokimia Gresik Indonesia từ 2015 đến 2017. Quá trình huấn luyện các tuyến trẻ và đội tuyển nam Trung Quốc, ông đã giành được khá nhiều danh hiệu lớn nhỏ như chức vô địch tại giải bóng chuyền nam trẻ siêu Cúp Trung Quốc hay vô địch giải bóng chuyền nam trẻ.

Tại giải vô địch bóng chuyền trẻ nam Châu Á ông cùng tuyển trẻ Trung Quốc giành hạng nhì (1 lần) và hạng 4 (1 lần). Tại cấp độ thế giới, ông cùng tuyển trẻ Trung Quốc giành hạng 11 và giải Vô địch bóng chuyền nam Châu Á tuyển Trung Quốc giành hạng 3 (1 lần).

Tổng thư ký Lê Trí Trường cho biết: “Để chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển bóng chuyền nam và nữ sẽ tập trung vào tháng 1/2021. Đội nam có chuyên gia ngoại bởi đăng ký chỉ tiêu cao hơn. Trong năm nay, do dịch COVID-19, các giải quốc tế đều bị huỷ nên bóng chuyền không tập huấn cũng như không tập trung đội tuyển. Giải vô địch quốc gia tổ chức từ ngày 9-20/12 sẽ là dịp để đánh giá lại lực lượng, cũng như tuyển chọn các gương mặt xuất sắc. Khi đó, chuyên gia đã có mặt và họ sẽ làm nhiệm vụ tuyển chọn, cả HLV lẫn VĐV cho đội tuyển quốc gia”.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều