Tiêu đề của website

Người đẹp trên sàn đấu: Nữ phụ công mang gương mặt hot girl.

Nếu nói đến những cô gái tên Hoa trong cùng một đội bóng, chắc không ở đâu nhiều như VTV BĐLA, từ: Nguyễn Thị Hoa, Ánh Hoa, Ngọc Hoa, Tuyết Hoa. 


Nếu nói đến những cô gái tên Hoa trong cùng một đội bóng, chắc không ở đâu nhiều như VTV BĐLA, từ: Nguyễn Thị Hoa, Ánh Hoa, Ngọc Hoa, Tuyết Hoa. Nhưng với gương mặt đẹp hoàn hảo V line thời thượng, đôi mắt to sáng, chiếc mũi nhỏ dọc dừa,  không ai khác chính là hot girl xinh đẹp, nữ VĐV bóng chuyền Trần Thị Tuyết Hoa.

Trần Thị Tuyết Hoa luôn nổi bật với khuôn mặt mộc sắc nét, đẹp gần như hoàn hảo.

Chân dài với biệt danh "Cò"

Sinh ra tại đất bóng chuyền Long An, ngay từ khi còn là học sinh cấp 2 cô nữ sinh Tuyết Hoa đã có chiều cao vượt trội so với các bạn bè cùng trang lứa. Và đến với nghiệp bóng chuyền như một số phận đã được sắp đặt sẵn cho những cô gái chân dài nơi đây. 

Ban đầu Tuyết Hoa cũng gặp nhiều khó khăn bởi thể hình và thể lực. Tuy nhiên, được HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền chỉ dạy và đào tạo, Tuyết Hoa ngày một tiến bộ trông thấy. Với chiều cao vượt trội ngay cả với bạn bè cùng trang lứa, đôi chân dài và có phần hơi nhỏ, nên bạn bè đã đặt cho cô với biệt danh "Hoa cò". Ấy vậy mà trong suốt nhiều năm chơi bóng, Tuyết Hoa cũng bất ngờ với chính mình vì rất ít khi bị chấn thương dù liên tục phải tập nặng và thi đấu.

 “Lần đầu tiên gặp chấn thương, chính là lần bị lật cổ chân tại cúp Tứ Hùng Liên Việt Postbank 2014. Chỉ vì pha tiếp đất không chuẩn xác, mà cổ chân của em bị lật. Lúc đầu thì cũng không có dấu hiệu gì quá đau đớn, nhưng càng về đêm càng đau và sưng to. Cũng vì chấn thương này mà em phải nghỉ đến 10 ngày", Tuyết Hoa nhớ lại.

Ngay lần đầu xuất hiện, trong màu áo VTV BĐLA năm 2010, khi mới 19 tuổi, Tuyết Hoa cùng các đồng đội đã ẵm luôn chức vô địch cúp bóng chuyền VTV Bình Điền. Cũng chỉ một năm sau, Tuyết Hoa cùng các cô gái Bình Điền lại bước lên ngôi vô địch Quốc gia, vô địch cúp Đạm Phú Mỹ một cách đầy xứng đáng.

Gắn bó lâu dài với bóng chuyền

Tuyết Hoa được đánh giá là mẫu phụ công toàn diện, có hiệu suất ghi điểm cao. Theo các đồng đội tại CLB VTV BĐLA cho biết: "Tuyết Hoa có lối sống hòa đồng với mọi người xung quanh, biết cách ứng xử với thầy cô và bạn bè. 10 năm đến với sự nghiệp bóng chuyền, Tuyết Hoa luôn luyện tập chăm chỉ, có kế hoạch sinh hoạt ngoài giờ luyện tập rất rõ ràng."

Khi được hỏi, nhiều khán giả đánh giá bạn có đầy đủ khả năng lên tuyển, thậm chí sẽ chơi tốt nếu được trao cơ hội. Tuy nhiên, may mắn dường như chưa bao giờ mỉm cười với bạn, bạn có cảm thấy buồn không ?

Tuyết Hoa đã có những chia sẻ: "Với em, việc được khoác trên mình chiếc áo của ĐTQG bao giờ cũng là một ao ước, một vinh dự vô cùng to lớn đối với sự nghiệp của mỗi VĐV. Tuy nhiên, việc được tham dự các giải đấu, khoác trên mình màu áo CLB VTV BĐLA, được phục vụ CLB nhà cũng đã làm em mãn nguyện. Bóng chuyền VTV BĐLA đã cho em nhiều cơ hội để thay đổi cuộc đời, đã giúp em có một khoản thu nhập tốt để phụ giúp gia đình và các em của em nhiều hơn, khi mà người cha của em đã mất. Em không biết nói gì ngoài việc cố gắng tập luyện chăm chỉ thật nhiều, để CLB của em đạt thêm những thành tích tốt."

Trần Thị Tuyết Hoa (cao 1m81, sinh năm 1991, tại Long An). Tuyết Hoa đánh giá là một trong những gương mặt đẹp nổi bật của bóng chuyền Long An. Trong sự nghiệp bóng chuyền Tuyết Hoa cùng các đồng đội từng  giành rất nhiều các danh hiệu, trong đó nổi bật là chức VĐQG năm 2011.

 

ANH ĐỨC


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều