Tiêu đề của website

Libero Lê Thị Thanh Liên – Cô nàng Libero cá tính

Ngày bé em là một cô bé nhõng nhẽo, dễ hờn, dễ khóc nhưng lại rất nghịch ngợm và đặc biệt em rất mê bóng chuyền. 


Ngày bé em là một cô bé nhõng nhẽo, dễ hờn, dễ khóc nhưng lại rất nghịch ngợm và đặc biệt em rất mê bóng chuyền.

Sinh ra tại Yên Thành - Nghệ An, ngay từ lớp 6 dù là một trong những học sinh nhỏ con nhất nhưng cô gái ấy đã tham gia đội tuyển bóng chuyền của trường nhờ có tố chất nhanh nhẹn hiếm có. Người mà chúng tôi nhắc đến không ai khác chính là Libero Lê Thị Thanh Liên. Sinh ngày 07/04/1993, Thanh Liên cao 1m55, cô gái này nhiều năm liền được tập trung trong thành phần đội tuyển quốc gia ở nhiều cấp độ.

Dù biết tới bóng chuyền từ những năm đầu cấp 2, nhưng cũng phải đến 15 tuổi cô bé mới bắt đầu tập bóng chuyền một cách nghiêm túc do một lần đi tuyển quân của đội bóng chuyền Nghệ An. Và cũng chỉ mất hơn 1 năm sau đó Thanh Liên đã ghi tên mình trong sách đội tuyển trẻ quốc gia, tham dự giải đấu quốc tế đầu tiên trong đời.

Cùng với Tạ Diệu Linh (TTLVPB), Nguyễn Thị Kim Liên (VTV BĐLA), Lê Thị Thanh Liên luôn được đánh giá là một trong những Libero hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam. Nhanh nhẹn, dũng cảm với những pha bay người cứu bóng đẹp mắt, cùng với đó là những pha cứu bóng bằng chân mang thương hiệu độc quyền. Đó là ấn tượng riêng của khán giả về cô gái trẻ.

                                               Thanh Liên trong màu áo Bia Sài Gòn TBD

Năm nay mới 20 tuổi, là 1 cô bé cá tính, ngoài thời gian tập luyện và thi đấu, cũng giống như các bạn trẻ khác đều có sở thích làm đẹp, shoping, đọc báo và xem bóng chuyền. Khi được hỏi nếu ko chơi bóng chuyền em sẽ làm gì ? Thanh liên thật thà trả lời : “Có lẽ em sẽ đi học giống các bạn, nhưng thật sự em rất yêu bóng chuyền, nên nếu không thể trở thành 1 VĐV chuyên nghiệp thì em sẽ đi học để sau này trở thành một HLV”.

Cô gái trẻ đang nỗ lực từng này với ước mơ sẽ có ngày được bước lên sàn đấu của những giải đấu đỉnh cao. Thanh Liên cũng tiết lộ: “Em rất thích Libero Sano của đội tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản, chị ấy là một Libero dũng cảm và luôn có những pha bay người cứu bóng đẹp mắt, quả thật Sano là một tượng đài để em có thể học hỏi nhiều điều”.

 

 

Sau 3 năm liên tiếp 2010, 2011, 2012 có tên trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia ở nhiều cấp độ. Năm nay dù Thanh Liên thi đấu vẫn rất ấn tượng nhưng cô đã không có tên trong danh sách tập trung tuyển quốc gia trong 2 lần gần đây, điều này đã khiến rất nhiều khán giả yêu mến cô cảm thấy buồn lòng. Hiện tại, Thanh Liên thuộc thành phần của đội bóng Nghệ An nhưng từ mùa bóng 2011 cô đã được đội bóng Bia Sài Gòn TBD thuê về nhằm tăng khả năng chuyền 1 và phòng thủ. Với cơ hội  được tiếp xúc với bóng chuyền chuyên nghiệp nhiều hơn, hy vọng cô gái trẻ sẽ sớm khẳng định được tài năng của mình.

 

 

                                                                                                              Lê Trọng


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều