Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Việt Nam: Khát vọng châu lục

Như vậy, sau đợt nghĩ lễ 2/9, 3 gương mặt mới là Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ và Dương Thị Hên đã có mặt tại Trung tâm HLTTQG I cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để bước vào quá trình tập luyện chuẩn bị cho Cúp Vô địch châu Á khởi tranh từ ngày 14-20/9.  


Như vậy, sau đợt nghĩ lễ 2/9, 3 gương mặt mới là Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ và Dương Thị Hên đã có mặt tại Trung tâm HLTTQG I cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để bước vào quá trình tập luyện chuẩn bị cho Cúp Vô địch châu Á khởi tranh từ ngày 14-20/9.  

Người hâm mộ bóng chuyền đang chờ đợi sự thể hiện của các cô gái Việt Nam ở giải đấu lần này.

Những ngày này, dù đội tuyển vẫn còn thiếu vắng Ngọc Hoa và Linh Chi nhưng khối lượng mà HLV Thái Thanh Tùng đưa ra là rất nặng nhưng không vì thế mà không khí tập luyện lại kém đi sự hăng say và sôi nổi.

Tại Cúp vô địch châu Á tới đây, lá thăm may mắn đã đưa đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rơi vào bảng A không quá nặng ký cùng Thái Lan, Đài Loan và Iran, nên cơ hội tiến xa ở giải vô địch nữ châu Á 2016 là rất lớn. Nếu đội tuyển Việt Nam có một kết quả tốt tại vòng bảng, chúng ta sẽ tránh được những đội bóng mạnh nhất tại bảng B, với những tên tuổi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Kazakhstan.

Theo ông Lê Trí Trường, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV), mục tiêu của đội tuyển nữ là giành hạng 5 châu lục ở giải đấu lần này. Đấy là đích ngắm mới nghe qua thấy dễ, song nhìn vào cục diện của nhóm tranh chấp thì rất cam go, bởi Việt Nam sẽ đụng độ với Đài Loan, Kazakhstan, Iran và thậm chí có thể là cả Hàn Quốc hoặc Thái Lan - một khi các đội bóng này trượt giấc mộng lọt vào vòng bán kết.

Lúc này, đội tuyển nữ vẫn đang ở lưng chừng cuộc chuyển giao lực lượng nên chưa quy tụ được nguồn sức mạnh lớn nhất. Thời gian đội tuyển tập trung, nhiều trụ cột đã không thể góp mặt là 2 chủ công Đỗ Thị Minh và Âu Hồng Nhung, phụ công Bùi Thị Ngà của đội Thông tin LVPB vì chấn thương hoặc gặp vấn đề về sức khỏe. Chưa hết, cây chuyền 2 tốt nhất của đội tuyển là Nguyễn Linh Chi trở về khoác áo Thông tin LVPB để dự giải vô địch các CLB châu Á 2016 ở Philippines, nên sẽ tập trung muộn với đội tuyển quốc gia.

Mũi tấn công sắc sảo nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam là phụ công Ngọc Hoa cũng vắng mặt do cô đang cùng CLB Bangkok Glass (Thái Lan) thi đấu tại giải vô địch các CLB châu Á rồi tiếp đó là giải vô địch các CLB nữ thế giới. Chính vì vậy, lối chơi và sự kết nối giữa các cá nhân là điều mà HLV Thái Thanh Tùng băn khoăn nhất. Trách nhiệm đang đè nặng lên vai ông Tùng và các học trò còn khá non kinh nghiệm trận mạc quốc tế của mình.

Dù thiếu vắng Ngọc Hoa, Đỗ Minh, Linh Chi và Bùi Thị Ngà, đội tuyển đã thực sự trẻ trung với dàn tấn công đầy khát vọng Trần Thị Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Lê Thanh Thúy, Đoàn Thị Xuân, Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Thị Trinh… và điều mà giới chuyên môn hay người hâm mộ trông đợi chính là sự thể hiện của họ trên sân đấu. Càng trưởng thành mau chóng, họ càng sớm gánh vác trọng trách sau cả thập niên phấn đấu không ngừng nghỉ của các đàn chị Kim Huệ, Ngọc Hoa, Bùi Huệ, Hà Hoa, Nguyễn Xuân, Đỗ Minh…

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đỗ Thị Minh

Đỗ Thị Minh

Ngày sinh: 03/08/1988
Quê quán: Hà Nam
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công
Số áo: 8
Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi

Ngày sinh: 31/07/1990
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 10
Tiêu điểm