Tiêu đề của website

U19 Việt Nam thắng vất vả New Zealand vào tứ kết

Dù được đánh giá cao hơn đối thủ New Zealand rất nhiều, lại có lợi thế về sân nhà, thế nhưng lối chơi đơn điệu, cách sử dụng bố trí con người của BHL không tốt, đội tuyển U19 Việt Nam đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng để ghi tên mình vào chơi ở tứ kết. Dù được đánh giá cao hơn đối thủ New Zealand rất nhiều, lại có lợi thế về sân nhà, thế nhưng lối chơi đơn điệu, cách sử dụng bố trí con người của BHL không tốt, đội tuyển U19 Việt Nam đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng để ghi tên mình vào chơi ở tứ kết.


U19 Việt Nam chính thức có mặt tại tứ kết của giải đấu.

Như thường lệ, đội tuyển U19 nữ Việt Nam xuất phát với đội hình gồm: chuyền hai Đặng Thu Huyền, cặp chủ công Bích Phương, Mỹ Tiên, đối chuyền Bích Tuyền, cặp phụ công Cẩm Linh, Bích Thủy và libero Khánh Đang. Tưởng rằng, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ dễ dàng có được chiến thắng giống như trận đấu tập với New Zealand trước thềm khai mạc giải đấu. Tuy nhiên, thực tế lại không như nhiều khán giả tưởng tượng chút nào.

Lối chơi đơn điệu, tầm bóng chậm, cao lại không có mảng miếng chiến thuật khi chủ yếu chuyền biên hoặc nhanh, một chân sau đầu cho phụ công là không quá khó để hàng chắn có chiều cao tốt của New Zealand nhiều lần vô hiệu hóa. Trong khi đó, trước những pha bóng tầm cao, uy lực của đối thủ, hàng chắn của U19 Việt Nam cũng không thực sự hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những lần nhảy lên chọn thời điểm bám chắn.

Ở 2 sét đầu tiên, New Zealand bám đuổi quyết liệt nhưng Việt Nam vẫn làm chủ được thế trận khi vất vả có được chiến thắng với tỉ số 25-22 và 25-21. Tuy nhiên, bị dồn vào thế trân tường, New Zealand vùng lên mạnh mẽ, trong khi đó từ chuyền một, phòng thủ, chuyền bóng, phối hợp không thực tốt khiến U19 Việt Nam mất tinh thần. Bích Tuyền bị vô hiệu hóa hoàn toàn và gần như đối thủ đã có được chiến thắng khi dẫn sâu với tỉ số 20-16. Lúc này, đường cùng chuyền hai Qúi Uyên được thay vào sân cho Đặng Thu Huyền. Tinh thần thi đấu máu lửa, cùng bản lĩnh lì lợm của cô gái sinh năm 2001 đã giúp đội tuyển U19 Việt Nam lấy lại tự tin. Việt Nam chơi quật khởi để san hòa 23 đều trước khi thắng ngược với tỉ số 25-23 trong niềm vui sướng tột cùng của các khán giả. Với chiến thắng này, đồng nghĩa Việt Nam đã có mặt tại top 8 của giải đấu và đối thủ của chúng ta ở trận đấu tứ kết là các cô gái đến từ Đài Loan.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm