Tiêu đề của website

Từ Thanh Thuận chấn thương: “Trong cái rủi biết đâu có cái may”

Tham vọng của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam khi dự môn bóng chuyền nam SEA Games 29 là đổi màu huy chương, từ bạc sang vàng, nhất là sau khi đã có chiến thắng ấn tượng trước ĐT bóng chuyền nam Thái Lan tại giải bóng chuyền nam châu Á 2017. Thế nhưng, ngay từ những phút đầu tiên trận đấu gặp Philippines, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã gặp tổn thất khi chủ công Từ Thanh Thuận bất ngờ dính chấn thương và không thể thi đấu tiếp. Tuy vậy, bằng trình độ nhỉnh hơn, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng như sự xuất sắc của Ngô Văn Kiều, Hoàng Thương, Thành Hạc, Văn Phương...


Biết đâu Từ Thanh Thuận chấn thương trong cái rủi biết đâu có cái may.

Sau trận đấu, câu hỏi mà rất nhiều người yêu bóng chuyền Việt Nam quan tâm là chấn thương của Từ Thanh Thuận có nguy hiểm không? Anh có kịp bình phục để dự trận “chung kết” của bảng đấu với ĐT bóng chuyền nam Indonesia hay không?...

Trao đổi, trợ lý HLV ĐT bóng chuyền nam Việt Nam Lê Hồng Hảo xác nhận, Từ Thanh Thuận bị chấn thương tương đối nặng. Cụ thể, anh bị lật cổ chân và giãn dây chằng, gần như chắc chắn phải nghỉ hết vòng bảng. Thậm chí ông còn cho biết thêm rằng, Ban huấn luyện không biết Từ Thanh Thuận có thể trở lại ở bán kết trong trường hợp đội tiến sâu hay không.

Tuy nhiên trong buổi họp đội mới đây, ngoài những lo lắng về tình hình sức khỏe của chủ công số 1 Việt Nam thì HLV Triệu Tử Thiên cho rằng: “Trong cái rủi cũng có cái may, Thuận mạnh về mặt này nhưng yếu về điểm khác. Trong thế thao chấn thương là bình thường thôi và sẽ có những người khác cố gắng gánh vác.” Thật vậy, biết đâu mất đi Từ Thanh Thuận, đội tuyển Việt Nam khai thác được điểm mạnh của những người thay thế như Ngô Văn Kiểu thì bóng chuyền nam Việt Nam vẫn có hi vọng đổi màu huy chương.

Không biết kết quả với Indonesia và Thái Lan ra sao rồi chung cuộc thế nào. Nhưng ít nhất, bóng chuyền nam Việt Nam trong 2 kỳ SEA Games vừa qua có được huy chương đều nhờ vào công lớn của chủ công Từ Thanh Thuận. Không nói quá, khi 40-50% sức mạnh của đội tuyển Việt Nam là nhờ vào phong độ của cầu thủ này.


Tác giả:THẾ NAMNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm