Tiêu đề của website

Trước Đại hội TDTT toàn quốc 2018: Các đội bóng tranh thủ tập huấn nước ngoài

Nếu như Thông tin LienVietPostBank đã có mặt ở Thái Lan tập luyện thì ngày mai đối thủ trực tiếp của họ là VTV Bình Điền Long An cũng lên đường sang Đài Loan tập huấn với mục tiêu giành HCV tại Đại hội TDTT Toàn quốc 2018.


Bóng chuyền nữ Long An quyết tâm làm lại tại Đại hội TDTT Toàn quốc 2018.

Sở dĩ thày thày trò HLV Nguyễn Quốc Vũ lên đường tập huấn sau khi kết thúc Giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau 4 ngày bởi lẽ BHL đội bóng VTV Bình Điền Long An muốn các VĐV có thêm chút thời gian để nghỉ ngơi hồi phục, bên cạnh đó cũng kiểm tra lại sức khỏe của nhiều trụ cột trước khi lên đường. Trong khi đó, bên phía Thông tin LienVietPostBank do lịch trình đã được lên kế hoạch từ trước đó, nên dù Ly Ly gặp phải chấn thương gối khá nặng nhưng cả đoàn vẫn phải di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh qua Bangkok, Thái Lan theo lịch trình.

Thực tế, trước Cúp PV - Đạm Mau, VTV Bình Điền Long An chưa có nhiều thời gian để lắp ráp đội hình. Trong khi Thanh Thúy bận học văn hóa ở Đài Loan thì Dương Thị Hên và Đặng Thị Kim Thanh sau khi thi đấu từ ĐTQG trở về lại tiếp tục sát cánh cùng nhiều đồng đội tại giải bóng chuyền các CLB trẻ nên có dấu hiệu quả tải. “Vị trí chuyền hai là đáng lo nhất của đội bóng chúng tôi hiện nay, thông qua chuyến tập huấn tại Đài Loan tôi hi vọng vị trí này sẽ có được sự cải thiện. Qúi Uyên tôi đánh giá cao ở tinh thần dù em chưa có nhiều thời gian tập luyện cùng đội 1, Kim Thoa thì cần mạnh dạn và tự tin hơn. Bên cạnh đó, khả năng chuyền 1 và bám chắn cũng sẽ được BHL đội bóng đầu tư  để hoàn thiện hơn ở những giải đấu sắp tới.” HLV Nguyễn Quốc Vũ chia sẻ.

Phía Thông tin LienVietPostBank có thể thấy sau chuyến tập huấn tại Thái Lan vào năm ngoái. HLV Bùi Huy Sơn đã bắt đầu xây dựng và thay đổi lối chơi của đội bóng này. Tầm bóng được yêu cầu hạ thấp xuống, tốc độ được đẩy lên nhanh hơn, phụ công Bùi Thị Ngà cũng cho thấy dấu hiệu bình phục giúp chia lửa với các mũi tấn công ở biên. Bởi vậy, chuyến tập huấn lần này của các cô gái áo lính được đánh giá là rất bổ ích nhằm hoàn thiện thêm lối chơi trước các đối thủ mạnh.

Bên cạnh Thông tin LienVietPostBank và VTV Bình Điền Long An thì Ngân hàng Công thương và Tràng An Ninh Bình cũng sẽ lên đường sang Đài Trung, Đài Loan tham dự một giải đấu mời từ ngày 13-17/11. Được biết, đây là giải đấu giao hữu diễn ra thường niên hàng năm tại Đài Trung, mọi chi phí liên quan tới vé máy bay, ăn ở, di chuyển đều được phía Đài Loan tài trợ toàn bộ.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm