Tiêu đề của website

Tiếc nuối cho VTV Bình Điền Long An

Gần 3000 khán giả có mặt tại NTĐ Quảng Nam và hàng triệu khán giả theo dõi trực tiếp qua truyền hình đều có chung một mong muốn VTV Bình Điền Long An đánh bại được CLB BIP của Mỹ để giành quyền vào chơi trận chung kết Cúp VTV9 Bình Điền 2018. Nhưng tiếc rằng, trước một đối thủ quá mạnh, vượt trội cả về thể hình lẫn con người, Ngọc Hoa và các đồng đội dù thi đấu rất kiên cường nhưng đành phải chịu khuất phục sau 5 sét đấu gay cấn.


VTV Bình Điền Long An đã có một trận đấu hay.

HLV Nguyễn Quốc Vũ tung ra đội hình mạnh nhất của mình gồm chuyền hai Hồng Đào, cặp phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Đinh Thị Trà Giang, cặp chủ công Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, đối chuyền Đặng Thị Kim Thanh và libero Nguyễn Thị Kim Liên. VTV Bình Điền Long An tập trung đánh phủ đầu đại diện của Mỹ bằng cầu phát bóng khó của Kim Thanh và Dương Thị Hên. Và thực sự điều này đã phát huy tác dụng khi ngay từ nhập cuộc VTV Bình Điền Long An vượt lên dẫn trước 10-2.

Lợi thế từ khả năng phát bóng, cộng với những pha xử lý khéo của Ngọc Hoa, Trà Giang, những pha tấn công lúc mạnh, lúc nhẹ của Thanh Thúy, Dương Hên khiến đối thủ lúng túng. VTV Bình Điền Long An dễ dàng có được chiến thắng 25-18.

Để thua trong sét đấu thứ nhất, cũng là lúc các cô gái Mỹ chơi tập trung và vùng lên mạnh mẽ trong sét đấu thứ 2. Những pha phát bóng khó, lực bóng mạnh truy thẳng vào vị trí của Thanh Thúy nhằm phá vỡ chiến thuật của VTV Bình Điền Long An. Và điều này đã phát huy được tác dụng khi đội bóng chủ giải liên tục gãy chuyền một. Mỹ nhanh chóng có được chiến thắng 25-17, đưa trận đấu về vạch xuất phát với tỉ số 1 đều.

Niềm vui của các cô gái BIP (Mỹ).

Trong sét đấu thứ 3 và thứ 4 quả thực diễn ra rất mãn nhãn và kịch tính. Thực tế VTV Bình Điền Long An đã có cơ hội giành được chiến thắng, tuy nhiên sau khi bỏ lỡ cơ hội trong sét 3, họ đã làm lại trong sét đấu thứ 4, đẩy trận đấu vào sét 5 quyết định. Thế nhưng lúc này, trong khi VTV Bình Điền Long An đuối sức thì Mỹ đã chơi quá hay, họ thắng nhanh với tỉ số 15-8 và giành quyền vào chơi trận chung kết.

Phải nói rằng, trước một đối thủ mạnh được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng VTV Bình Điền Long An đã chơi quá hay. Hôm nay, từ Ngọc Hoa, Dương Hên cho tới Hồng Đào, Kim Liên, Thanh Thúy, Kim Thanh, Trà Giang đều chơi rất tốt. Các cô gái miền Tây thể hiện rõ sự đoàn kết, tinh thần thi đấu kiên cường và khát vọng chiến thắng. Nhưng tiếc là may mắn đã không mỉm cười với Ngọc Hoa và các đồng đội. Đến thời điểm hiện tại, phải nói rằng BTC đã có được một giải đấu thành công, từ công tác tổ chức cho tới chất lượng chuyên môn với những đội bóng khách mời quốc tế chất lượng. Cúp VTV9 Bình Điền là giải đấu thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay, sân chơi đề cao tính chuyên môn, phục vụ khán giả hâm mộ bóng chuyền cả nước, giải đấu mở ra không phải để chủ giải lấy giải.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm