volleyball.vn đang nâng cấp hệ thống

Tiêu đề của website

Sự khởi đầu ngọt ngào cho Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Liên tục thất bại trước Truyền hình Vĩnh Long trong suốt mùa giải 2017, thế nhưng với sự trở lại của HLV Nguyễn Thu Hương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội hoàn toàn lột xác với một lối chơi máu lửa khi có được chiến thắng quan trọng trước Truyền hình Vĩnh Long trong trận đấu mở màn.


Hóa chất Đức Giang Hà Nội lần đầu tiên có được chiến thắng trước Truyền hình Vĩnh Long.

Đội bóng thủ đô bị đánh giá là yếu hơn mùa giải trước sau sự chia tay của chuyền hai Phạm Thu Hà và chủ công Phan Thị Mỹ Hoa. Dù có sự bổ sung đối chuyền Nguyễn Thị Kiều Oanh và libero Đặng Thị Thoan nhưng còn đó rất nhiều khó khăn với một đội bóng đa số là các VĐV trẻ. Trong khi đó, dù chỉ mang tới giải đấu có 11 VĐV, nhưng các nhân tố trong tay HLV Nguyễn Xuân Dung được đánh giá là tương đối tốt, khi có sự góp mặt của Hà Ngọc Diễm và Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Sau khi khẳng định lại tên tuổi và có một mùa giải thành công trong màu áo Đắk Lắk, HLV Nguyễn Thu Hương trở lại nắm đội bóng nữ thủ đô, đội bóng mà cách đó hơn 1 năm, phần đa quân số do chính một tay bà đào tạo từ tuyến trẻ và giờ đây đang thi đấu ở hạng đội mạnh. Hơn 3 tháng quay lại với bóng chuyền nữ Hà Nội, những học trò ngày nào như: Trịnh Thị Khánh, Trịnh Thị Huyền, Trần Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Hồng Phương, Nguyễn Thị Thương… đã có sự thay đổi rõ rệt cả về sức mạnh lẫn sự linh hoạt trong lối chơi.

Hóa chất Đức Giang Hà Nội là đội bóng nhập cuộc tốt hơn, nhưng Truyền hình Vĩnh Long mới là đội bóng tận dụng cơ hội để giành chiến thắng trong sét 1 với sự tỏa sáng của chủ công Hà Ngọc Diễm. Thế nhưng, với một lối chơi đơn giản và có phần rời rạc, càng chơi đội bóng của HLV Nguyễn Xuân Dung các bộc lộ nhiều sai sót trước sự chặt chẽ và bùng nổ của Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Trịnh Thị Khánh, Bích Thủy, Trịnh Thị Huyền, Kiều Oanh, Hồng Phương tấn công tốt, chắn bóng cũng khá hay khi nhiều lần phong tỏa được các mũi tấn công của đội bạn.

Tỉ số 3-1, cho Hóa chất Đức Giang Hà Nội phản ánh đúng cục diện của trận đấu và phần nào thỏa mãn được công sức cũng như nỗ lực của HLV Nguyễn Thu Hương và các học trò. Về phía ông Đào Hữu Huyền, chủ tịch của đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội cho biết: “Sự thể hiện của các cháu VĐV khiến tôi và hơn 300 công nhân viên lặn lội từ Lào Cai xuống tận Gia Lâm cổ vũ vô cùng hài lòng. Chiến thắng này phần nào khẳng định sự đầu tư của tôi cho đội bóng là đúng đắn, chuyến xuất ngoại của chúng tôi trước đó đã thành công. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để Hóa chất Đức Giang Hà Nội vươn cao, bay xa hơn nữa, đúng như sự kỳ vọng của các khán giả mến mộ đội bóng.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều