Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa vào chung kết quốc gia lần thứ 3 liên tiếp

Đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa đăng quang giải quốc gia lần đầu tiên vào năm 2008 và đến nay vẫn chưa tái lập thành tích này. Tối qua, trong trận bán kết tại Đắk Lắk, Sanest Khánh Hòa đã thắng Becamex Quân Đoàn cách biệt 3-0 để lần thứ ba liên tiếp có mặt ở trận đấu cuối cùng của giải năm nay.


Phụ công Lê Thanh Phong (bìa trái) và đội Sanest Khánh Hòa vui mừng sau trận thắng Becamex Quân Đoàn 4

Do vắng Lê Thanh Phong bị rách cổ tay và Lê Tấn Thông lật cổ chân không thể thi đấu được nên dù đứng đầu bảng B ở vòng 1 giải vô địch quốc gia năm nay nhưng qua vòng 2 đội Sanest Khánh Hòa đã gặp rất nhiều khó khăn. HLV Triệu Tử Thiên đã quyết định để cho các VĐV trên nghỉ hẳn để dưỡng thương và tối hôm qua mới cho các VĐV này xuất hiện trong trận đấu quan trọng với Becamex Quân Đoàn 4. Ngoài ra, lối đánh đơn giản chỉ tập trung cho các chủ công hàng đầu như Ngô Văn Kiều và Từ Thanh Thuận trước đây đã làm cho các đối thủ bắt bài khi cử "3 chắn" để đối phó cũng đã được thay đổi.

Trong trận đấu có rất đông khán giả mua vé vào xem gần như kín các khán đài tối qua, chính ban huấn luyện Sanest Khánh Hòa đã "bật đèn xanh" để các phụ công Lê Thanh Phong và Trần Triển Chiêu tỏa sáng tạo nên sự khác biệt bất ngờ. Cũng chính nhờ vậy, các mũi tấn công và bước phòng thủ của đội bóng phố biển cũng được cải thiện rõ rệt khiến cho đối thủ từng dẫn đầu bảng A ở vòng 1 là Becamex Quân Đoàn 4 phải khuất phục trong trận thua 0-3 (23/25, 19/25, 16/25). Với trận thắng này, đội Sanest Khánh Hòa sẽ tái đấu với Thể Công trong trận chung kết sẽ diễn ra vào 20 giờ tối mai 17.12.

Ở nội dung nữ, trận bán kết tại Tây Ninh cũng tạo bất ngờ thú vị khi đội Thông tin Liên Việt Post Bank đang được nhìn với thế yếu hơn lại quật ngã đương kim vô địch Ngân hàng Công Thương 3-1 (25/16, 25/23, 24/26, 25/19) để vào tranh chung kết với VTV Bình Điền Long An vào tối mai tại Tây Ninh.

Bên cạnh các các cuộc đua tranh hướng đến vị trí số 1 quốc gia, vòng chung kết ngược vào lượt trận thứ hai cũng rất kịch tính vì không đội nào muốn mình phải xuống thi đấu ở hạng A mùa tới. Mặc dù chung cuộc thua 0-3 (23/25, 30/32, 6/25) trước đội Vĩnh Phúc nhưng đội nữ TP.HCM đã thi đấu rất nỗ lực, nổi bật là các chủ công Phạm Trúc Quỳnh Anh và Đỗ Thị Xoan ghi được nhiều điểm thắng. Đặc biệt trong hiệp 2, các học trò của HLV Đào Duy Phước đã quân bình 24 đều, sau đó liên tục dẫn điểm trước và chỉ chịu thua với tỷ số cao 30/32.

Đội nữ Truyền hình Vĩnh Long dù đã thắng hai hiệp đầu nhưng đối thủ Hải Dương sau đó gần như "lột xác" chơi bùng nổ với đội trưởng chủ công Lê Thị Hồng thi đấu quá hay để thắng lại 25/17 và 25/23. May mắn cho Truyền hình Vĩnh Long khi ở hiệp cuối tuyển thủ quốc gia Hà Ngọc Diễm và Nguyễn Thị Bích Tuyền với chiều cao 1,87m kịp vực lại đồng đội để chiến thắng 15/10 giúp cho đội thắng 2 trận liên tiếp, nắm chắc suất trụ hạng.

Tại Tây Ninh, với trận thắng của hai đội đã có 1 trận thua trong ngày đầu là Công an TP.HCM (thắng Vật liệu xây dựng Bình Dương 3-2) và Hà Tĩnh (thắng Xổ số kiến thiết Vĩnh Long 3-0), các đội tranh trụ hạng nội dung nam đều quay về vạch xuất phát với cùng 1 trận thắng và 1 trận thua. Do vậy, các trận tranh chung kết ngược tại Tây Ninh trong hôm nay và ngày mai chắc chắn vô cùng hấp dẫn và thú vị.


Tác giả:NHỰT QUANGNguồn: Thanh Niên
Thông tin
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm