Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa và VTV Bình Điền Long An tham dự giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam và nữ châu Á 2018

Bóng chuyền Việt Nam chính thức xác định được 2 đại diện tham dự giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam và nữ châu Á 2018 là Sanest Khánh Hòa và VTV Bình Điền Long An. Đây cũng chính là hai đại diện giành được ngôi vô địch tại giải bóng chuyền VĐQG 2017.


VTV Bình Điền Long An tham dự giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2018.

Về thủ tục thì cả 2 CLB là Sanest Khánh Hòa và VTV Bình Điền Long An chính thức xác nhận tham dự đấu trường lớn nhất châu lục bởi tiền lệ trước đó cũng từng có một số CLB vô địch như Thể Công nhưng từ chối không thể tham dự vì thiếu kinh phí.

Theo lịch thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền châu Á năm 2018 thì giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á sẽ được tổ chức từ ngày 11-18/07 tại Ust-Kamenogorsk, Kazakhstan và giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á được tổ chức từ ngày 31/07 – 07/08 tại Nay Pyi Taw, Myanmar.

Sanest Khánh Hòa  đại diện tham dự giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2018.

Về lực lượng thì cả Sanest Khánh Hòa và VTV Bình Điền Long An đều có sự trẻ hóa đội hình mạnh mẽ. Nếu như sau chức vô địch quốc gia 2017, VTV Bình Điền Long An chia tay Đoàn Thị Khen và Nguyễn Thị Bích Trâm, HLV Nguyễn Quốc Vũ đã mạnh dạn đôn lên 2 gương mặt trẻ là Đoàn Thị Mỹ Tiên và Nguyễn Khánh Đang bên cạnh Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh… Trong khi đó, Sanest Khánh Hòa ngoài chủ công Ngô Văn Kiều dần ở bên kia sườn dốc sự nghiệp thì đội bóng phố Biển cũng chính thức chia tay chủ công Nguyễn Trường Giang, đội hình của Sanest Khánh Hòa chủ yếu những gương mặt trẻ như: Từ Thanh Thuận, Lê Quang Đoàn, Dương Văn Tiên, Lê Văn Việt, Nguyễn Quốc Đoàn, Trần Triển Chiêu…

Ở sân chơi châu Á, với các CLB của Việt Nam vẫn được coi là quá tầm, năm ngoái đại diện ở giải nữ là Ngân hàng Công thương cán đích ở vị trí thứ 7. Trong khi đó, do Thể Công không tham dự, đội tuyển bóng chuyền Nam Việt Nam đã đại diện tham dự giải đấu này, dù được thi đấu trên sân nhà nhưng cũng chỉ cán đích ở vị trí thứ 8.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Tiêu điểm