Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa đứng dậy sau thất bại

Cũng giống như hướng đi của VTV Bình Điền Long An mấy mùa giải về trước, Sanest Khánh Hòa chấp nhận thất bại với con đường trẻ hóa đội hình, thay đổi lại lối chơi để hướng đến những thành công bền vững hơn. Khó khăn có, áp lực cũng rất nhiều nhưng quan trọng là trong những thời khắc quyết định ấy, Ngô Văn Kiều và các đồng đội vẫn kiên định, giữ vững được lập trường để chờ đợi một ngày mai tương sáng hơn đang chờ đón ở phía trước.


Sanest Khánh Hòa quyết tâm đứng dậy sau thất bại.

So với những đối thủ tại bảng đấu tử thần, rõ ràng khoản tiền đầu tư chiêu mộ cầu thủ của Sanest Khánh Hòa là thấp hơn hẳn so với Tràng An Ninh Bình và TP. Hồ Chí Minh. Thử nhìn sang đội bóng vô địch cúp Hùng Vương 2018 là Tràng An Ninh Bình, để có được chữ ký của phụ công Nguyễn Hoàng Thương, 1 năm đội bóng này phải bỏ ra số tiền là 700 triệu đồng, chủ công Kidsada cũng tiêu tốn số tiền trên dưới 1 tỉ, chưa kể chủ công Lâm Văn Sanh… Với đội bóng TP. Hồ Chí Minh dù không còn nhà tài trợ nhưng cũng có sự đầu tư rất lớn khi chiều mộ Lê Quang Khánh, Nguyễn Văn Học, Trần Hoài Phương hay libero Nguyễn Văn Sang… Trông sang Sanest Khánh Hòa, ngoài bản hợp đồng của Từ Thanh Thuận cách đây gần 3 năm thì năm 2018 đội bóng này chủ yếu sử dụng 100% nội lực với nhiều VĐV trẻ do chính trung tâm này đào tạo.

Cái khó cho Sanest Khánh Hòa là trong những ngày cận kề giải đấu 3 chủ công của đội là: Văn Phong, Xuân Dũng rồi Quang Đoàn lần lượt gặp phải chấn thương, Từ Thanh Thuận từ vị trí đối chuyền sở trường, với những pha tấn công hàng trước và hàng sau từ chân số 2 do thiếu người, buộc phải chuyển qua đánh chủ công chuyên biên 4. Không những vậy, giải VĐQG năm nay oái oăm lại chỉ có một vòng nên việc các cầu thủ trẻ của đội bóng phố Biển xảy chân đã không có cơ hội làm lại.

Lần đầu lên nắm đội 1, lại rơi vào bảng đấu quá mạnh khiến HLV Thái Quang Lai gặp không ít áp lực về tâm lý, hơn thế việc thay đổi sang lối chơi thiên về chiến thuật phù hợp với tầm vóc con người Việt Nam cũng phải cần thêm thời gian, chứ không thể lột xác hoàn toàn một sớm, một chiều. Thực ra, tại giải đấu này những VĐV trẻ của đội như: Dương Văn Tiên, Nguyễn Quốc Đoàn hay Trần Triển Chiêu đã có sự tiến bộ nhất định, nhiều thời điểm các em đã chơi rất tốt. Tuy nhiên, ở những thời khắc quan trọng nhất, vị trí chuyền hai trẻ của Quốc Thiện lại chơi bản năng, dẫn đến 2 trận thua vô cùng đáng tiếc trước TP. Hồ Chí Minh và Tràng An Ninh Bình.

Nhưng xét cho cùng, thất bại cũng không thể trách Quốc Thiện hay bất kỳ ai khác bởi các em còn quá trẻ, còn thiếu nhiều yếu tố chưa thể là một ngôi sao lớn. Lâu nay, lối chơi của Sanest Khánh Hòa khá đơn giản, họ vẫn chơi theo một chiến lược không được hoạch định rõ ràng, và đó là sự tiếp nối giữa các thế hệ cầu thủ từ nhiều năm nên khó có thể thay đổi trong ngày một, ngày hai.

Có lẽ lúc này điều cần làm là Sanest Khánh Hòa hãy tạm quên nỗi đắng cay để hướng đến phía trước. Thất bại tại giải VĐQG 2018 chính là dấu mốc để nhiều cầu thủ trẻ trưởng thành, bản lĩnh hơn. Ông Trần Quang Thường, trưởng đoàn CLB Sanest Khánh Hòa khẳng định, đội bóng phố Biển coi thất bại là bài học sâu sắc để đứng dậy mạnh mẽ hơn, nhằm chuẩn bị cho tương lai.

Thất bại là một phần tất yếu của đời sống thể thao. Một trong những bài học quan trọng nhất của cuộc đời là phải biết cách chấp nhận thất bại và lấy lại tinh thần. Thực tế đã chứng minh, không có thành công nào là mãi trường tồn, quan trọng là sau những thất bại đó Sanest Khánh Hòa rút ra cho mình những bài học gì để tiếp tục đứng dậy một cách thật hiên ngang và mạnh mẽ.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm