Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa chuẩn bị cho giải bóng chuyền các CLB nam châu Á 2018

Hiện tại Sanest Khánh Hòa đang rất tích cực chuẩn bị cho giải bóng chuyền các CLB nam châu Á 2018 dù chắc chắn cơ hội lọt sâu của đại diện Việt Nam là không nhiều bởi các đối thủ tại giải là quá mạnh.


Sanest Khánh Hòa nỗ lực tập luyện dù biết giải đấu chỉ là cơ hội học hỏi.

Thời điểm hiện tại ngoài 4 VĐV đang tập trung ĐTQG là: Thanh Thuận, Văn Tiên, Trung Trực, Triển Chiêu… thì những VĐV còn lại của đội bóng phố Biển cũng đang trong giai đoạn nhồi thể lực với những bài tập rất nặng. Vào ngày 17/07 tới đây, Sanest Khánh Hòa sẽ chính thức có mặt đầy đủ quân số, Ngô Văn Kiều và các đồng đội sẽ có chuyến tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây trước nhằm lắp ráp đội hình trước khi lên đường sang Myanmar tranh tài.

Sanest Khánh Hòa đang ở trong giai đoạn khó khăn, đội bóng phố Biển đến thời đi lên bằng chính thực lực, thày trò HLV Thái Quang Lai chấp nhận khó khăn xây dựng lại tập thể bằng một lối chơi mới với chính những con người của đội bóng. Trong danh sách đi Myanmar vẫn là những cái tên quen thuộc từ vòng 1 giải VĐQG như: Thanh Thuận, Trung Trực, Triển Chiêu, Văn Tiên, Quốc Thiện, Quang Đoàn, Quốc Đoàn…

Năm 1999 là lần đầu giải được Liên đoàn bóng chuyền châu Á tổ chức. Những CLB nam, nữ vô địch tại các giải bóng chuyền quốc gia ở châu Á có quyền tham dự. Qua ngần ấy năm, cơ hội để bóng chuyền Việt Nam dự giải chủ yếu ở nội dung nữ. Ngoại trừ lần đầu không có đại diện góp mặt, từ năm 2000 tới nay, bóng chuyền nữ Việt Nam đều có đội góp mặt. Những năm đầu, các đội bóng của Việt Nam dự giải để học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, chiến thuật thi đấu của các đội bóng tại châu Á. Bây giờ, phương tiện kỹ thuật là internet thông dụng thì việc cập nhật đã không khó. Điều những đội bóng Việt Nam dự giải các CLB châu Á hiện tại là học cách tổ chức của từng đối thủ. Cách quản lý của một ban huấn luyện, tổ chức nhân sự ra sao trong các nền bóng chuyền mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc hay Thái Lan vẫn luôn có giá trị sát thực.

Với bóng chuyền nam, không nhiều CLB là đội vô địch quốc gia dự giải này. Một phần vì tốn kém, phần nữa do giải diễn ra ở quốc gia cách xa Việt Nam thì CLB sẵn lòng nhường suất lại cho ĐTQG. 6 năm trở lại đây, các CLB nam đã tự tin dự sân chơi này như Đức Long Gia Lai (cũ), Tràng An Ninh Bình, Maseco TPHCM. Dù kết quả không cao, nhưng bù lại, nhiều cầu thủ tâm sự rằng “có cơ hội thi đấu ở nước ngoài là rất mừng vì biết thêm đối thủ ở châu Á ra sao”.

Dưới đây là danh sách CLB Sanest Khánh Hòa tham dự giải bóng chuyền các CLB nam châu Á 2018 như sau:


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm