Tiêu đề của website

Phong độ phụ thuộc vào lương thưởng

Nhiều đội bóng chuyền vẫn phải ngậm ngùi do chế độ của CLB còn quá thấp. HLV lão làng Nguyễn Xuân Dung bảo lưu quan điểm rằng nếu VĐV không được ăn uống đầy đủ thì làm sao đánh bóng hiệu quả.


HLV lão làng Nguyễn Xuân Dung

Nhiều đội bóng chuyền vẫn phải ngậm ngùi do chế độ của CLB còn quá thấp. HLV lão làng Nguyễn Xuân Dung bảo lưu quan điểm rằng nếu VĐV không được ăn uống đầy đủ thì làm sao đánh bóng hiệu quả. Chia sẻ điều này tại Hội thảo bóng chuyền, ông Dung cho biết hiện đội nữ Vĩnh Long do mình huấn luyện vẫn có nhiều cầu thủ tập nhiệt huyết nhưng mức ăn chỉ là 120.000 đồng/người/ngày thì khó thể sung sức được. Cùng quan điểm ấy, đại diện một số CLB ở miền Bắc cho biết mức chi tiền ăn của đơn vị mình không hơn đội nữ Vĩnh Long bao nhiêu. Nhiều nhất, có đội chi tiền ăn VĐV là 150.000 đồng/người/ngày. Đội bóng phụ thuộc vào Sở VH-TT-DL địa phương và Trung tâm TDTT địa phương. Ở tình cảnh bóng chuyền là một trong những môn được đầu tư đào tạo và không thuộc nhóm thế mạnh thì tiền công và dinh dưỡng cho VĐV môn này vừa phải như các môn khác. Các VĐV bóng chuyền nam Long An từng chia sẻ về khoản lương ít ỏi 3 triệu đồng/tháng của mình. Điều này chưa cải thiện nên nhiều VĐV không có động lực mạnh nhất thi đấu trước chế độ lương thưởng quá thấp và tìm cơ hội đến với đội trả cao hơn.

Nhiều cầu thủ bóng chuyền không được ăn uống đầy đủ với chế độ dinh dưỡng thấp.Ảnh: Dương Thu

Hai đơn vị đi đầu về chế độ đãi ngộ cùng tiền lương, dinh dưỡng với đội bóng chuyền trong cả nước bây giờ là Khánh Hòa và Ninh Bình. Các cầu thủ đội 1 Sanest Khánh Hòa nhận lương trung bình 15-20 triệu đồng/tháng. Với tay đập mũi nhọn chủ chốt thì lương trong khoảng 30 triệu đồng/tháng. Chưa kể, là đội bóng được yêu mến nên nhà tài trợ luôn ủng hộ cầu thủ những sản phẩm nước yến dinh dưỡng đắt tiền để từng người bồi bổ. Ninh Bình không dựa vào tài trợ mà thực lực đầu tư của địa phương. Ở tuyến 1 của đội, mỗi cầu thủ nhận lương không dưới 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, cầu thủ đội bóng này luôn được lãnh đạo hứa thưởng hậu hĩnh gấp chục lần như vậy nếu giành chức vô địch.

Đội nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội đang là “địa chỉ đỏ” khiến nhiều cầu thủ, HLV ngưỡng mộ. Sau khi thăng hạng lên chơi giải VĐQG 2017, đội bóng này được ông chủ doanh nhân Đào Hữu Huyền cải tổ hoàn toàn về lương, thưởng đầu tư cho cầu thủ. Ông Huyền đã khẳng định ngay tại Hội thảo bóng chuyền vừa qua: “đầu tư vào con người cầu thủ cũng là đầu tư cho mình. Họ phải được ăn uống đầy đủ và có lương thưởng tốt thì thi đấu mới tốt”. Vị chủ tịch này khẳng định mình đủ sức bỏ nhiều tỷ đồng đầu tư vào đội bóng nữ đã thu nạp từ thể thao Hà Nội và sẽ xây nhà tập luyện thi đấu, khu ăn ở riêng cho VĐV bóng chuyền của mình. Lương hiện mỗi cầu thủ Hóa chất Đức Giang Hà Nội nhận không hề thua kém các đội mạnh tại giải VĐQG.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6