Tiêu đề của website

Những vận động viên không có Tết

Năm hết tết đến, họ vẫn phải tập huấn và thi đấu xa nhà chờ đến ngày hái quả ngọt cho bóng chuyền Việt Nam.


Năm hết tết đến, họ vẫn phải tập huấn và thi đấu xa nhà chờ đến ngày hái quả ngọt cho bóng chuyền Việt Nam.

Với các cô gái bóng chuyền trẻ Tết này rất thiệt thòi, xem như không có tết vì các em phải tập huấn tại Thái Lan. Thậm chí phụ công Trần Việt Hương còn phải trải qua một cú sốc lớn khi có người thân vừa mất cách đây ít hôm.

Thế nhưng vượt qua tất cả những khó khăn, các cô gái trẻ vẫn miệt mài tập luyện. Thậm chí, trong khi cả trung tâm thể thao tại Bangkok đã nghỉ Tết thì các em vẫn miệt mài tập chuyên môn, chạy bền… với khối lượng nặng hơn.

“Muốn trở thành VĐV chuyên nghiệp thì phải vậy. Để phấn đấu được như các chị, VĐV phải biết khổ luyện và chấp nhận thiệt thòi. Chúng em không sợ khó, không sợ khổ bởi chúng em ai cũng rất yêu bóng chuyền.” – Dương Thị Hên khẳng định chắc nịch.

Khi độc giả đang vui mừng cùng gia đình trong 3 ngày Tết, cũng là lúc đọc được bài báo này thì không ít VĐV lần đầu xa nhà đang cảm thấy tủi thân. Thế nhưng các em đều hiểu rằng, phải xuất phát từ sự quan tâm của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thì các em mới  có được chuyến tập Thái Lan lần này. "Cũng hơi buồn 1 chút vì ngày Tết ai ai cũng được về với gia đình. Nhưng thực sự chúng em phải cảm ơn Liên đoàn BCVN vì đã luôn quan tâm đến đội tuyển trẻ. Đã cho chúng em cơ hội đi tập huấn để nâng cao trình độ. Biết chúng em buồn, nên các thầy cô cũng chủ động cho chúng em nghỉ và dẫn đi chơi ngày mùng 1. Thực sự đây là một kỷ niệm đáng nhớ của em." Nguyễn Thu Hoài chia sẻ.

Thế mới biết để cố gắng đạt được những thành tích sánh ngang với các bạn bè trong khu vực, các VĐV bóng chuyền Việt Nam phải vất vả luyện tập và chấp nhận hy sinh niềm riêng. Họ chỉ hạnh phúc khi lá cờ tổ quốc tung bay trên các đấu trường châu lục, thế giới như kỳ vọng của người hâm mộ.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm