Tiêu đề của website

Những khoảnh khắc đáng nhớ của tuyển bóng chuyền nữ U19 Việt Nam

Đánh bại Philippines với tỷ số 3-0 (25/14, 25/16 và 25/18) trong trận bán kết, đội tuyển trẻ nữ Việt Nam đã giành quyền vào chung kết để phân định ngôi thứ khu vực cùng các cô gái Thái Lan.


Đánh bại Philippines với tỷ số 3-0 (25/14, 25/16 và 25/18) trong trận bán kết, đội tuyển trẻ nữ Việt Nam đã giành quyền vào chung kết để phân định ngôi thứ khu vực cùng các cô gái Thái Lan.

Đến Thái Lan lần này, đội tuyển U-19 VN thiếu hai trụ cột quan trọng là chuyền hai Đoàn Lâm Oanh và chủ công Đinh Thị Thúy. BHL đã đặt trọn niềm tin ở Lưu Thị Huệ, Dương Thị Hên, Nguyễn Thu Hoài, Phạm Nguyệt Anh, Hoàng Phương Anh, Trần Tú Linh, Lưu Thị Ly Ly, Trần Việt Hương…

Đặng Thu Huyền

Nguyễn Thu Hoài

Đặng Thị Kim Thanh

Trần Việt Hương

Dương Thị Hên

HLV Nguyễn Thúy Oanh

Và tuyển U-19 VN đã thắng như chẻ tre kể từ ngày khai mạc. Ở vòng bảng, U-19 VN toàn thắng với cùng tỉ số 3-0 trước U-19 Malaysia, U-19 Indonesia và U-19 Úc để giành một suất vào bán kết. Sau đó, các học trò của bộ đôi Nguyễn Thúy Oanh và Bùi Huy Sơn tiếp tục màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại U-19 Philippines cũng với tỉ số 3-0 ở bán kết. Như vậy, đội U-19 VN đi đến trận chung kết của giải mà không để thua một ván nào.

Dưới sức ép của hơn 4.500 khán giả có mặt tại NTĐ là 1 trong những nguyên nhân khiến các cô gái trẻ Việt Nam tỏ ra căng thẳng, không thể triển khai các pha tấn công được như ý muốn, để cho Thái Lan ghi điểm liên tục và giành chiến thắng ván thứ nhất tỷ số 25/16.

Sang ván 2, Thái Lan vẫn áp dụng chiến thuật như cũ, tận dụng các cú phát bóng khó của Moksri và Kokram để giành thế chủ động. Thế trận vẫn diễn ra như ván 1 khi hai đội vẫn so kè điểm ở những thời điểm đầu để rồi đến điểm thứ 10 thì các cô gái trẻ Thái Lan lại “bứt tốc” bằng các tình huống tổ chức tấn công trung bình và biên quen thuộc, thắng tiếp 25/13.

Bị dồn vào thế chân tường, đội U-19 VN đã chơi tốt ở ván thứ ba. Họ nỗ lực phòng ngự để đánh giằng co, chờ cơ hội dàn xếp những quả tấn công nhanh, phối hợp đánh chồng, chạy chiến thuật ghi điểm làm bất ngờ đối thủ. Lối chơi này đã phát huy tác dụng giúp Lưu Thị Huệ, Dương Thị Hên,... có cơ hội ghi nhiều điểm và tuyển U-19 VN giành thắng lợi 25-19. Đây cũng là ván thua đầu tiên của U-19 Thái Lan tại giải.

Ở ván đấu quyết định sau đó, thế trận vẫn khá giằng co, nhưng rõ ràng các tay đập Thái Lan đã tận dụng hiệu quả những pha phát bóng khó kết hợp với chắn bóng chắc tay để nắm quyền kiểm soát trước khi thắng ở điểm số 25/20, khép lại trận thắng 3-1 trước Việt Nam và giành Cúp vô địch.

Cùng với hạng nhì đạt được, tuyển U.19 Việt Nam còn giành thêm 2 giải thưởng cá nhân là chuyền hai xuất sắc của VĐV Thu Hoài và giải Phụ công xuất sắc của VĐV Lưu Thị Huệ.

Sau giải vô địch U.19 Đông Nam Á, cả 2 đội Thái Lan lẫn Việt Nam sẽ tiếp tục dự giải vô địch U.19 châu Á từ ngày 23/7 đến 31/7 tại thành phố Nakhon Ratchasima (vùng Đông Bắc Thái Lan).

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm