Tiêu đề của website

Ngày của những người thầy

Ngày 20/11, tất cả chúng ta đều hướng về thầy cô giáo của mình và tôn vinh sự nghiệp gõ đầu trẻ. Thế nhưng với những HLV bóng chuyền Việt Nam thì đó còn khó khăn, vất vả hơn rất nhiều lần bởi họ không chỉ dạy chuyên môn cho VĐV mà họ còn dạy cả cách làm người.


Ngày 20/11 của các HLV đào tạo trẻ CLB Ngân hàng Công thương

HLV Nguyễn Thúy Oanh được coi là một nữ HLV đào tạo trẻ tài năng và chính bà là người có công xây dựng lứa VĐV vàng của Thông tin Lienvietpostbank và sau này cũng chính bà đặt những viên gạch đầu tiên để tạo ra lò Ngân hàng Công thương danh tiếng. Học trò của bà nhiều người chơi tại giải VĐQG, SEA Games, vô địch châu Á...

Sau khi chia tay Thông tin, cũng nhiều đội bóng mời chào, với lương cao, bổng hậu lại được bay bổng với giấc mơ huấn luyện đỉnh cao nhưng HLV Nguyễn Thúy Oanh lại nên duyên với Ngân hàng Công thương với các cầu thủ mà bà coi như con, bản thân các em coi bà như người mẹ thứ hai trong gia đình.

Các VĐV trẻ Sanest Khánh Hòa tặng hoa cho BHL.

Với bóng chuyền Sanest Khánh Hòa đang sở hữu những gương mặt VĐV trẻ nổi bật tạo được sự quan tâm của người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước như Dương Văn Tiên, Nguyễn Quốc Đoàn... Ngay trước họ, lứa thế hệ với những Lê Văn Việt, Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Xuân Dũng, Lê Quang Đoàn cũng rất nổi bật và công lao không ai khác thuộc về người thầy, HLV Thái Quang Lai.

Món quà nhỏ của các cô gái Đắk Lắk dành tặng cho HLV trưởng Nguyễn Thu Hương.

Trong ngày 20/11 cũng có nhiều đội bóng như nam TP. Hồ Chí Minh, Biên Phòng, Đắk Lắk… tặng hoa, mua bánh tặng các HLV vì những công lao to lớn trong suốt những năm qua. Ông Trần Đình Tiền hiện là HLV trưởng đội bóng chuyền nam Biên Phòng khẳng định: “Với tôi, việc huấn luyện các VĐV ngoài thành tích trong chuyên môn thì còn là rèn luyện ý chí, bản lĩnh giúp các em trưởng thành mạnh mẽ hơn trong tương lai”.

Trong ngày nhà giáo, ngẫm nghĩ về nghiệp làm thầy, nhiều thế hệ học trò đã chia sẻ với những cảm xúc đầy cảm động: "Thương chúc mừng thầy cô ngày Nhà giáo... Chợt nghĩ nghề của thầy cô như là người đưa đò... đưa người qua sông... Họ yêu công việc của họ, dù họ biết rằng sẽ có người nhớ và có người quên ... Thôi thì chúc thầy cô luôn vui với nghề mình đã chọn... Vì tình yêu thương trọn sự nghiệp với nghề."


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm