Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương vô địch: Giọt nước mắt của hạnh phúc

13 năm Ngân hàng Công thương chỉ được coi là một đối thủ khó chịu. Trong suốt 13 năm ấy, mỗi lần đối đầu với Thông Tin Liên Việt Postbank gần như chỉ lặp lại một điệp khúc là thua và thua. Nhưng ở lần tái ngộ tại trận chung kết giải VĐQG 2016, NHCT đem đến một nguồn năng lượng dồi dào nơi Hà Thị Hoa hay Phạm Thị Kim Huệ cùng Nguyễn Thị Xuân coi đây là giải đấu cuối cùng của sự nghiệp. Họ đam mê, cống hiến và thi đấu một cách cháy bỏng để đem về chức vô địch một cách xứng đáng như đúng khát vọng của họ trong suốt hơn 10 năm qua.


Quá tường tận điểm mạnh điểm yếu của các đồng đội cũ bên phía Thông Tin Liên Việt Postbank, Kim Huệ và Hà Thị Hoa đã thể hiện một quyết tâm rất lớn một khát khao rằng có thể đánh bại Phạm Thị Yến cùng các đối thủ trong cuộc tái đấu lần này.

Phạm Thị Kim Huệ, hoa khôi BCVN đúng hơn chính là cầu thủ xuất sắc nhất, đẳng cấp nhất của trận đấu. Kim Huệ đánh nhanh ở vị trí số 3, đến chạy chiến thuật một chân sở trường, thậm chí tấn công cả sau vạch 3m, rồi bám chắn Kim Huệ đều làm rất tốt. Nhiều khán giả phải ồ lên vì cứ ngỡ Kim Huệ đang thi đấu như ở tuổi 20. NHCT chơi lấn át và có chiến thắng tương đối dễ trong sét đấu thứ nhất với tỉ số 25-16.

Những giọt nước mắt hạnh phúc của Ngân hàng Công thương sau 13 năm chờ đợi.

Ở các sét đấu sau đó, cả hai đội đem đến một thế trần giằng co, những pha đôi công đẹp mắt, khả năng phòng thủ lì lợm đến nghẹt thở đẩy thế trận đi đến sét 5 quyết định. Điểm sáng của Thông Tin vẫn nằm ở Phạm Thị Yến và Đỗ Thị Minh trong khi đó NHCT đem đến một tập thể đồng đều cùng những tay đập có khả năng kết thúc được trận đấu. Thế nhưng, trong những thời khắc quyết định, với một chiến thuật hợp lý cùng sự đoàn kết và quyết tâm. Đội bóng khát khao hơn, bản lĩnh hơn đã có được chiến thắng. NHCT lấn át khi giành chiến thắng 15-6 trong niềm vui sướng của hàng nghìn khán giả.

Hà Thị Hoa, Phạm Kim Huệ cùng các đồng đội đã làm nên được điều bất ngờ khi vượt qua “tượng đài” tồn tại gần 50 năm của BCVN trong những thời khắc khá nhạy cảm. Họ vô địch cúp VTV Bình Điền, tiếp đó là Cúp Hùng Vương và giờ đây là chiếc cúp VĐQG. Hạnh phúc không thể đong đếm giờ phút này, khi chiếc cúp VĐQG là niềm khao khát mà bao năm nay họ vẫn kiên trì kiếm tìm và chờ đợi.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Hà Thị Hoa

Hà Thị Hoa

Ngày sinh: 16/05/1984
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 3
Tiêu điểm