Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương đồng ý giải quyết sự việc của Đinh Thị Thúy

Trong cuộc họp gần nhất, phía lãnh đạo Ngân hàng Công thương đã thống nhất và cử pháp lý làm việc trực tiếp về việc chuyển nhượng của của chủ công Đinh Thị Thúy với Kinh Bắc và chủ trương là tạo mọi điều kiện dàn xếp ổn thỏa trước vòng 2 giải VĐQG 2019 khởi tranh nhưng phải đúng luật. Tuy nhiên, cho đến nay phía đội bóng của ông Phạm Văn Long vẫn im lặng khi chưa đưa ra bất cứ câu trả lời hay lịch làm việc cụ thể nào.


Việc đi ở của Đinh Thị Thúy giờ phụ thuộc vào cách làm việc của Kinh Bắc.

Đinh Thị Thúy quyết định nghỉ thi đấu ở Ngân hàng Công thương sau khi vòng 1 Giải VĐQG 2019 kết thúc với lá đơn muốn nghỉ thi đấu bóng chuyền để kinh doanh. Bộ phận pháp lý của Ngân hàng Công thương ngay lập tức tập hợp lại giấy tờ làm việc với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam yêu cầu không cấp thẻ nếu chủ công sinh năm 1998 thi đấu cho đội bóng khác. Một thời gian sau, Kinh Bắc làm việc trực tiếp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xin cấp thẻ cho Đinh Thị Thúy nhưng bị từ chối. VFV yêu cầu đội bóng của ông Phạm Văn Long ngồi lại làm việc cụ thể với đội bóng Ngân hàng Công thương.

Cũng từ một số sự việc trong thời gian gần đây của Đoàn Thị Xuân hay Đinh Thị Thúy. Phía các lãnh đạo Ngân hàng quyết định chuyển giao đội bóng sang mô hình chuyên nghiệp bởi trước đây dù mức lương khá cao so với mặt bằng chung, các VĐV sau nghỉ thi đấu nếu có bằng cấp đều được bố trí làm việc tại các ngân hàng, nhưng lại vướng mắc nhiều cơ chế theo quy định của nhân viên công chức. Trong đó điển hình như chế độ khám chưa bệnh, dù được mua và khám định kỳ tại Vinmec nhưng với những trường hợp mắc phải bệnh lạ là chưa có cơ chế cho đi chữa trị tại nước ngoài.

Khi cơ chế rõ ràng, quản lý VĐV theo mô hình thể thao chuyên nghiệp thì các vấn đề chuyển nhượng sẽ theo đúng cơ chế. Vấn đề của Đinh Thị Thúy hiện nay không còn phù thuộc vào Ngân hàng Công thương mà do cách làm việc của Kinh Bắc mà thôi. Bởi nếu sự việc càng để lâu thì người thiệt thòi nhiều nhất vẫn là Đinh Thị Thúy.

Giải đấu gần nhất mà Đinh Thị Thúy xuất hiện là Giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp Truyền hình Vĩnh Long 2019. Khi đó cô thi đấu trong màu áo CLB Kinh Bắc dù chưa được cấp thẻ nhưng do giải đấu này không nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên sự thể hiện của VĐV này cũng không thực sự quá ấn tượng khi nhiều thông tin cho rằng VĐV sinh năm 1998 chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương.

 


Tác giả:LÊ THIỆNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều