Tiêu đề của website

Bóng chuyền Việt Nam bước vào giai đoạn... náo loạn

Việc chuyển nhượng, đi đêm của các VĐV bóng chuyền đang trở nên nóng bỏng trong thời gian gần đây. Nhất là khi một số CLB đã và đang nhăm nhe được thành lập.


Ở thời điểm trước khi nhiều đội bóng giải thể, đó cũng là lúc thị trường chuyển nhượng lắng xuống bởi lúc này không còn nhiều CLB xây dựng theo mô hình bền vững hoặc có điều kiện về kinh tế. Nhiều VĐV chỉ mong có được chỗ nương thân với mức lương ổn định. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại thì gió đã đổi chiều.

Thông tin Lienvietpostbank đang có phong độ không tốt trong thời gian gần đây.

Trong 1 năm qua, việc ra đời những CLB có tiềm lực tài chính đã gây áp lực khá nhiều tới các đội bóng khác, nhất là những địa phương có VĐV giỏi nhưng eo hẹp về kinh tế. Thậm chí với việc đội bóng có tên Bắc Ninh sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới đây thực sự đang là nỗi ám ảnh với nhiều đội bóng chuyền.

Theo thông tin trong giới, đội bóng này được quy tụ toàn những tên tuổi máu mặt như HLV Phạm Văn Long, Phạm Thanh Hà, Phạm Ngọc Anh lại còn sự phò tá hỗ trợ của bà Nguyễn Thị Minh Thư. Đội bóng này, cũng bất chấp cướp của Tiến Nông Thanh Hóa cặp phụ công Đinh Thị Trà Giang và Vũ Thị Hoa, bên cạnh chuyền hai Huyền Trang (Vietso Petro cũ), phụ công Thanh Vân (Quảng Ninh)…

Và chiêu thức áp dụng kinh điển vẫn là lót tay cao, cùng với một mức lương hấp dẫn. Thậm chí, thời điểm HLV Phạm Văn Long chuẩn bị ra khỏi đội bóng Thông tin Lienvietpostbank, ông này nhất quyết không đồng ý cho libero Đặng Thị Loan được chuyển chuyên nghiệp và phải rời khỏi CLB. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, chính ông Long lại gọi điện cho libero sinh năm 1996 để chèo kéo về Bắc Ninh nhưng Thoan đã từ chối lời mời. Không chỉ libero Đặng Thị Thoan mà theo tiết lộ của nhiều VĐV khác thì chính họ cũng đang bị xao động bởi áp lực của những lời mời từ bên ngoài. Đó cũng là một phần nguyên nhân lý giải vì sao phong độ của nhiều VĐV Thông tin bị giảm sút trong thời gian gần đây.

Bóng chuyền Việt Nam từng chứng kiến nhiều miền đất hứa nhưng rốt cuộc cho đến thời điểm hiện tại cũng chỉ có VTV Bình Điền Long An, Thông tin Lienvietpostbank, Ngân hàng Công thương, Sanest Khánh Hòa, Thể Công… được xếp vào nhóm bền vững của làng bóng chuyền. Đồng tiền có thể làm mờ mắt rất nhiều VĐV, nhất là đối với các VĐV trẻ bởi họ chưa có định hướng rõ ràng cho tương lai của mình. Chính vì vậy, câu chuyện chuyển nhượng luôn có 2 mặt trong đời sống bóng chuyền. Mặt tốt giúp bóng chuyền Việt Nam trở nên sôi động, các VĐV có thêm thu nhập, nhưng mặt trái cũng chẳng ít, nhất là khi để cướp được quân từ nhiều đội bóng khác, nhiều HLV cũng bất chấp khiến nội bộ nhiều CLB náo loạn, tan nát bởi những lời nói, dụ dỗ mà mới nghe thôi đã thấy mật ngọt hơn đường.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm