Từ Thanh Thuận từ chối xuất ngoại sang Indonesia

Mới đây, theo thông báo từ phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phía Indonesia đã có thư mời chủ công Từ Thanh Thuận sang thi đấu tại giải VĐQG nước này mùa giải 2020-2021. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid-19, Từ Thanh Thuận đã từ chối và chỉ tập trung thi đấu trong nước.

Từ Thanh Thuận tay đấp số 1 của bóng chuyền nam Việt Nam.

Theo nội dung thư mời, Từ Thanh Thuận có mặt tại Indonesia từ ngày 15/12 để kiểm tra y tế và xét nghiệm Covid tại bệnh viện. Ngày 17/12/2020 đến ngày 01/01/2021 VĐV Việt Nam sẽ thích ứng với thời tiết và không khí huấn luyện. Tuy nhiên, khả năng cao Thanh Thuận sẽ đi cách ly 14 ngày theo quy định cách ly phòng chống Covid.Từ ngày 02/01/2021 bắt đầu tập luyện với CLB và sẽ thi đấu từ ngày 30/01/2021 - 28/02/2021.

Trước lời mời xuất ngoại này, năm ngoái VĐV sinh năm 1992 cũng từng từ chối lời mời đánh thuê cho một CLB Thái Lan, bởi anh muốn tập trung thi đấu cho đơn vị chủ quản Sanest Khánh Hòa.

Khởi đầu muộn từ đội bóng chuyền XSKT Vĩnh Long và trưởng thành dần qua các giải đấu, đem về rất nhiều thành tích cho CLB Sanest Khánh Hòa. Từ Thanh Thuận dần trở thành VĐV số 1 của bóng chuyền nam Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ hiếm hoi chơi tấn công trên lưới lẫn sau vạch 3m.

Bên cạnh những tình huống bật nhảy tấn công sau vạch 3m, những pha tấn công biên uy lực, thì người hâm mộ mỗi khi nhắc đến Từ Thanh Thuận chính là quả phát bóng tấn công như cú đập kết liễu đối thủ.

Từ một VĐV trẻ được coi là cánh chim lạ, nhưng với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, Từ Thanh Thuận đã thể hiện được đẳng cấp là tay đập số 1 của bóng chuyền nam Việt Nam, người luôn là VĐV ghi nhiều điểm nhất của đội tuyển Việt Nam qua mỗi giải đấu.

Trước Từ Thanh Thuận, chủ công Trần Thị Thanh Thúy của VTV Bình Điền Long An cũng từ chối đánh thuê cho CLB Denso Nhật Bản vì dịch Covid-19.


Bài viết liên quan
Vi Thị Như Quỳnh gương mặt trẻ đáng được kỳ vọng

Vi Thị Như Quỳnh gương mặt trẻ đáng được kỳ vọng

Giải bóng chuyền trẻ toàn quốc năm nay chính thức khép lại với ngôi vô địch xứng đáng thuộc về Thông tin LienVietPostBank. Thế nhưng, gương mặt chơi ấn tượng nhất về chuyên môn lại thuộc về Vi Thị ...
Chủ công Nguyễn Xuân Dũng trở lại

Chủ công Nguyễn Xuân Dũng trở lại

Xuân Dũng phải giơ tay ra dấu xin lỗi đối thủ, bởi 'lỡ tay' phát bóng hiểm, tấn công khéo ghi liên tiếp rất nhiều điểm. Thêm vào đó, những màn ăn mừng đậm chất thể thao khiến khán giả phấn khích, ...

Chuyện Của Sao