Tiêu đề của website

Kim Huệ dẫn dắt các đàn em lấy cúp ở hội Loa thành

Từ lâu các giải bóng chuyền hội làng đầu Xuân đã là một nét đẹp với người dân Việt Nam. Mặc dù chỉ là những giải đấu mang tính biểu diễn phục vụ khán giả nhưng tính chất quyết liệt của các trận đấu luôn rất cao. Năm nào cũng vậy, hội Cổ Loa cũng được mở màn cho chuỗi giải đấu liên tiếp của các hội làng.


Hôm qua (21/2), (tức mùng 6 Âm lịch), giải bóng chuyền nữ Cổ Loa tại  Đông Anh, Hà Nội đã khởi tranh với sự góp mặt của 4 đại diện cực mạnh. Trong số này, nổi bật chính là Ngân hàng Công thương - một thế lực bấy lâu nay của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Nếu như năm ngoái, Ngân hàng Công thương với bộ ba Kim Huệ, Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân càn quét sạch sẽ tất cả các hội làng lớn nhỏ thì năm nay sân chơi này đã nhường lại cho các đàn em như: Thu Hoài, Lưu Thị Huệ, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy… phô diễn. Hội làng năm nay, Kim Huệ vẫn có mặt là đàu tàu, chỉ có điều phụ công xinh đẹp một thời đã chuyển sang một cương vị mới, khi chính thức ngồi vào băng ghế huấn luyện dẫn dắt các đàn em trẻ. Trong lần đầu tiên dẫn quân đi thi đấu “càn quét” giải thưởng các hội làng, Kim Huệ tỏ ra rất háo hức.

Nơi tổ chức Cúp Loa Thành (Đông Anh, Hà Nội) ngay sát vách nhà của cây chuyền hai vô cùng nổi tiếng của bóng chuyền nữ Việt Nam trước đây là Đặng Thị Hồng. Đây là giải đấu truyền thống gắn liền với lễ hội Cổ Loa nổi tiếng khắp cả nước. Đúng dịp lễ hội, lại có các tuyển thủ bóng chuyền đến thi đấu, nên sân xóm Mít (Cổ Loa) có rất đông người dân đến xem, dù trời có mưa.

Trong khi đó, các VĐV sẽ phải có mặt từ sáng sớm, sau đó đánh đến gần tối xong (thường các đội sẽ đánh vòng tròn để vào bán kết, chung kết). Sau khi kết thúc vòng bảng, các VĐV bóng chuyền tranh thủ ăn cơm, có khi ngồi uống trà đá hay nước mía để nghỉ ngơi. Thời gian rảnh, Kim Huệ, Đặng Hồng, Lê Hiền… còn ngồi bên nhau tâm sự những câu chuyện xưa cũ về những ngày tập trung đội tuyển. Ngoài sân, các VĐV thi đấu, trong lán nghỉ, tiếng cười của các cựu tuyển thủ vẫn giòn tan.

Chuyện các VĐV về hội làng dịp đầu Xuân đã không còn là mới, nhiều đội bóng còn khuyến khích để các VĐV trẻ rèn luyện bản thân, giúp các VĐV tăng thêm thu nhập cũng như khuếch trương thương hiệu cho đơn vị chủ quản.

Với 4 đội tham dự là: Hải Dương, Kingphar Quảng Ninh, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Ngân hàng Công thương. Không có nhiều bất ngờ, khi đội bóng của Kim Huệ dù tuổi đời còn rất trẻ với nhiều ngôi sao trong đội hình, đã ẵm cúp vô địch có giá trị 25 triệu đồng. Sau giải này, các VĐV bóng chuyền sẽ tiếp tục chuyến “du đấu” của mình, dự kiến khoảng trên dưới 10 hội làng lớn nhỏ khác trong đó tâm điểm sẽ là Ninh Hiệp và Kim Thiều. Và tất nhiên dù giải VĐQG vắng khán giả, nhưng về hội làng họ sẽ luôn được chào đón dù ở bất cứ đâu.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm