Tiêu đề của website

Kịch tính của bảng B bắt đầu: Ứng cử viên vô địch ngã ngựa

Với chiến thắng nghẹt thở 3-2 (25/23, 23/25, 33/31, 17/21, 15/10) của đội nam TP.HCM trước đội Tràng An Ninh Bình tối 15.4, cuộc đua tranh giành hai vị trí dẫn đầu của bảng B đã khởi đầu vô cùng hấp dẫn.


Pha chắn bóng kín kẽ của TP. Hồ Chí Minh trước ngoại binh Kidsada.

Bảng B vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay ngay từ khi bốc thăm xong đã lộ diện 3 ứng cử viên mạnh phải tranh chấp 2 suất vào vòng bán kết. Đó là ĐKVĐ Sanest Khánh Hòa, HCĐ Tràng An Ninh Bình mùa 2017 vừa có thêm phụ công số 1 quốc gia Nguyễn Hoàng Thương về đầu quân và đội TP.HCM vô địch mùa 2015.

Tối 15.4, trận đấu đầu tiên của bộ ba này đã diễn ra thật hết sức hấp dẫn trong hơn 150 phút giữa hai đội TP.HCM và đội Tràng An Ninh Bình, dưới sự dẫn dắt của hai HLV lão làng của làng bóng chuyền Việt Nam lần lượt là Bùi Huy Châm và Trần Văn Thư.

Về phía VĐV, Tràng An Ninh Bình có 3 tuyển thủ quốc gia là libero Nguyễn Xuân Thành, chuyền hai Giang Văn Đức và phụ công Nguyễn Hoàng Thương liên tục xuất hiện trong đội hình chính dự giải vô địch châu Á 2017 mà Việt Nam thắng Thái Lan và lần đầu tiên được xếp hạng 10 châu lục. Trong lúc đó, đội TP.HCM không có một VĐV nào hiện đang ở trong đội tuyển quốc gia.

Pha tấn công của đội trưởng Lê Quang Khánh (8). HÀ HƯNG

Vào trận, Tràng An Ninh Bình có bộ đôi chuyền hai Văn Đức và phụ công Hoàng Thương ăn ý từ việc Xuân Thành bắt bước một rất chuẩn thì đội TP.HCM cũng có chuyền hai Đinh Văn Tú và chủ công Nguyễn Văn Hạnh xuất sắc không kém. Họ đã làm cho khán giả ở nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) được thưởng lãm một trận đấu mãn nhãn với 5 hiệp đấu mà hai đội bám đuổi nhau quyết liệt nhất từ đầu giải đến bây giờ. TP.HCM dẫn trước 1-0, và 2-1 trong đó hiệp 3 phải kéo đến tỷ số kỷ lục 33/31. Tràng An Ninh Bình gỡ lại hiệp 4 nhưng cuối cùng đành thất bại 2-3 với tỷ số 10/15 ở hiệp đấu quyết định.

Cựu tuyển thủ quốc gia, chủ công Nguyễn Văn Hạnh được xem là VĐV xuất sắc nhất trong trận đấu quan trọng này. Ngoài HLV Bùi Huy Châm, ban huấn luyện TP.HCM còn được khen ngợi bởi có hai trợ lý đều là những cựu VĐV chuyền hai lẫy lừng của đội tuyển quốc gia thập niên 1980 là Trương Hữu Vinh (Công nhân Hóa chất) và Nguyễn Văn Hòa (Seaprodex). Cả hai ông không chỉ giúp cho đội của mình nhiều lần đăng quang giải vô địch quốc gia thời đó mà còn vang danh khắp vùng Đông Nam Á, giờ đây góp phần không nhỏ trong quá trình đào tạo các học trò tạo nên chiến thắng này.

Niềm vui của đội TP.HCM sau trận đấu. HÀ HƯNG

Như vậy, bảng B nam còn ít nhất là hai trận rất đáng xem nữa tại nhà thi đấu Gia Lâm là cuộc tranh tài giữa Tràng An Ninh Bình với Sanest Khánh Hòa tối 17.4 và Sanest Khánh Hòa với TP.HCM tối 19.4.


Tác giả:NHỰT QUANGNguồn: Thanh Niên
Thông tin
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Nguyễn Hữu Hà

Nguyễn Hữu Hà

Ngày sinh: 08/07/1981
Quê quán: Thái Bình
CLB: Biên Phòng
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 13
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm